Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Khám phá Hàn Quốc qua ẩm thực mùa đông

Ngày đăng: 25/09/2019

Khi mùa đông chạm ngõ và mang những luồng gió lạnh tới Hàn Quốc cũng là lúc những món ăn ấm nóng cùng vị cay xè đặc trưng bắt đầu “lên ngôi”. Hãy cùng Hanoi Open Tourism tìm hiểu nhé
Hàn Quốc, là đất nước hoàn hảo tất cả mọi mặt về con người, truyền thống đến ẩm thực. Ẩm thực Hàn Quốc là kết hợp của sự độc đáo, tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị. Một hành trình đến với xứ sở Kim Chi, nếu không được thưởng thức những món ăn ngon và khám phá văn hóa ẩm thực tại đây thì chưa thể là một chuyến du lịch xứ kim chi hoàn hảo.
Khi mùa đông chạm ngõ và mang những luồng gió lạnh tới Hàn Quốc cũng là lúc những món ăn ấm nóng cùng vị cay xè đặc trưng bắt đầu “lên ngôi”, những món ăn đượm màu đỏ của ớt trở thành lựa chọn số một để sưởi ấm “dạ dày” cho các người dân bản xứ cũng như khách du lịch.

1. Kimchi Hàn Quốc
Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến món kimchi cay cay, nồng nồng. Kimchi không phải là món ăn đơn thuần, mà nó còn là món ăn đại diện cho thương hiệu ẩm thực xứ Hàn.

Kim chi là một dạng thực phẩm được được chế biến từ rau củ quả và cho lên men, có hàng trăm loại kim chi, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là cải thảo ngâm muối được trộn cùng bột ớt đỏ, củ cải và các nguyên liệu khác như: tỏi, gừng, hành lá… sau đó bảo quản ở nhiệt độ thấp, lên men.
Đối với người Hàn Quốc, món kim chi có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể và sức khỏe, chẳng hạn như: chống vi khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư…

2. Đậu phụ hầm cay
Với mùa đông Hàn Quốc, khí hậu trở nên lạnh giá cũng là thời điểm các món ăn đặc sản mùa đông thi nhau quyến rũ thực khách, trong đó phải kể đến món đậu phụ hầm cực ngon và bổ dưỡng.

Khi chế biến món ăn này, người ta thường hầm đậu phụ với hải sản, hành tây, bí xanh, nấm, đậu phụ mềm, trứng và cho thêm hạt tiêu để tạo thêm vị nóng ấm. Một chút kim chi được cho thêm vào cùng sẽ làm món ăn này thêm phần hấp dẫn.

3. Kimchi Jjigae
Món đậu phụ hầm đã rất tuyệt vời rồi, món kim chi hầm mang tên Kimchi jjigae cũng được yêu thích không kém. Chỉ cần cho vào nồi các nguyên liệu: kim chi cải thảo, khoai tây, đậu hũ, thịt heo hoặc hải sản…và nấu chín là các bạn đã có món kimchi hầm ngon tuyệt rồi đó!

Món canh này khá cay và nóng nên vô cùng thích hợp trong những ngày đông lạnh giá.

4. Kimjang – Lễ hội muối kimchi truyền thống của Hàn Quốc
Cứ đến dịp cuối năm, tại Hàn Quốc lại diễn ra một lễ hội kim chi truyền thống mang tên Kimjang. Và một điều rất quan trọng, người dân ở đây rất tự hào về kim chi, vì nó là đại diện cho nền văn hóa ẩm thực và tinh hoa dân tộc.

Trong dịp lễ hội này, các bạn trẻ Hàn Quốc thường cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nhau và dành cả ngày để làm kim chi. Có đến hơn 100 loại kim chi khác nhau được làm trong những ngày này và chúng sẽ trở thành thức ăn lưu trữ cho suốt mùa đông.
Ẩm thực mùa đông không chỉ dừng lại ở những món ăn cay mặn, độc đáo, tinh tế mà còn có những món ăn vô cùng giản dị, nhưng không kém phần ngon miệng và phù hợp với giá lạnh của mùa đông.
Không chỉ có vậy, với cái giá rét của mùa đông, được nhâm nhi tách trà đạo xứ Hàn thật chẳng gì bằng. Cũng giống như nét Việt, nét độc đáo trong ẩm thực Hàn Quốc chính là Trà Đạo. Người Hàn Quốc rất thích uống trà và họ phát triển nó thành nghi thức trà đạo rất riêng của quốc gia mình. Trong một buỗi lễ trà, người ngồi thiền và nuôi dưỡng tinh thần đạo đức, chiêm nghiệm cuộc sống.

Trà đạo Hàn quốc được lựa chọn từ những lá trà tươi ngon nhất, được hái vào đầu mùa xuân, sau đó được bảo quản sử dụng trong thời gian dài. Những người thưởng thức trà sẽ cảm nhận được sự tinh túy thú vị của: tiếng nước sôi, hơi ấm chén trà, màu sắc nước trà, hương vị và mùi thơm của nó. Trà rất tốt cho sức khỏe, tâm trí, cải thiện trí nhớ, thanh lọc cơ thể, giảm cholesterol và ngừa ung thư.
Phong cách ăn uống của người Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc nói chung hay văn hóa ẩm thực Hàn Quốc nói riêng, phong cách ăn uống rất được chú trọng. Người Hàn Quốc ăn mặc đúng cách, có tư thế tốt khi dùng bữa. Khi người lớn tuổi nhất trong bàn ăn bắt đầu ăn thì mọi thành viên mới nhấc thìa và đũa lên. Đặc biệt, khi ăn họ luôn cố gắng để thức ăn không rơi ra ngoài, nhai thật nhẹ nhàng, chậm rãi, họ không nhấc thìa và đũa cùng lúc hay nhấc bát cơm khỏi mặt bàn. Và mọi thành viên kết thúc bữa ăn khi người lớn tuổi rời khỏi bàn ăn. Vì thế, khi du lịch xứ kim chi, bạn nên quan sát thật kỹ, chú ý đến cách ăn tránh để lại ấn tượng không tốt đẹp trong chuyến đi của mình.

bài viết liên quan
Có một Phượng Hoàng cổ trấn đẹp đến say đắm tâm hồn, điều đó chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng...
Ba Vì là điểm du lịch được nhiều bạn trẻ ưa thích, đặc biệt là với những tín đồ ưa...
Nếu trời không mưa và không dừng lại khá nhiều đoạn để quan sát và cảm nhận vẻ ma mị...
Do sự bùng nổ của các hãng hàng không giá rẻ nên việc đi du lịch bằng máy bay ngày...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook