Chiêm ngưỡng Mù Cang Chải tuyệt đẹp mùa lúa chín

Mù Cang Chải không chỉ đẹp bởi núi non trùng điệp, thiên nhiên hùng vĩ,  mà còn bởi cuộc sống lao động sản xuất với những nét độc đáo rất riêng của con người nơi đây.

Cao 1.000 m so với mực nước biển, Mù Cang Chải là một trong những điểm đến yêu thích của những người thích đi du lịch bụi. Chặng đường từ Hà Nội lên đây gần 300 km, với những cung đường quanh co, uốn lượn luôn tạo cảm giác thú vị cho những ai thích… phiêu.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Những ngày này, các tín đồ phượt tại miền Bắc đang hồ hởi hướng về Mù Cang Chải, một huyện phía Tây của Yên Bái. Hãy cùng theo bước chân của Hanoi Open Tourism để khám phá những ruộng bậc thang sắp chuyển sang sắc vàng rực rỡ của Mù Cang Chải mùa lúa chín.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Vào giữa tháng 9, những người đam mê các thửa ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã đổ về vùng núi cao để săn ảnh lúa chín. Tuy nhiên, phải đến đầu và giữa tháng 10, lúa mới vàng ươm trên núi đồi Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Có những cung đường, dù chạy xe qua lại bao nhiêu lần nhưng du khách vẫn sẽ không thể nào thôi ngỡ ngàng trước cảnh sắc đẹp mơ màng.

>>>Xem thêm: Lên kế hoạch cho chuyến đi ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang

Vẻ đẹp của Mù Cang Chải là sự hòa trộn của rất nhiều những cung bậc cảm xúc và những mảng màu. Đó là nước, là non, là nét tinh tế trong cái bao la, là màu tươi sáng giữa thăm thẳm đại ngàn, là một vài thanh âm trữ tình trong giai điệu hùng vĩ.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Những mảng màu xanh vàng ở Mù Cang Chải vẫn cứ mộc mạc như thế, vẫn cứ khiến bao người khát khao lên đường, vẫn cứ để nhớ, để thương, để bao lưu luyến và một lời hẹn gặp cho mỗi bước chân rời đi.

Nhịp sống vùng cao ở Mù Cang Chải yên bình và giản dị khiến người ta cứ nhớ mãi. Đó là những người dân thật thà, đôn hậu, miệt mài lao động với ước mong no ấm; là những em bé ngây thơ có nụ cười trong trẻo và ánh mắt trong veo.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Mù Cang Chải không chỉ đẹp bởi núi non trùng điệp, thiên nhiên hùng vĩ,  mà còn bởi cuộc sống lao động sản xuất với những nét độc đáo rất riêng của con người nơi đây.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Đến Mù Cang Chải, người ta đều muốn ghi lại trong tâm trí mình những hình ảnh đẹp nhất giữa cái mướt mải của màu vàng óng ả và cái mênh mông của màu xanh bao la.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Mùa này, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mù Cang Chải, bạn có thể đi tàu lửa hoặc đi xe khách từ Hà Nội lên thành phố Yên Bái, từ đó di chuyển lên Mù Cang Chải, hoặc đi thẳng xe khách lên Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải mùa lúa chín

>>> Xem thêm: Văn hóa các dân tộc ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải mùa lúa chín

Tại thị trấn có một số nhà nghỉ để bạn dừng chân, sau đó thuê xe máy đến các làng bản để chụp ảnh. Trong hành trình trở về, nhiều tín đồ phượt đã lựa chọn cung đường tiếp tục bắt xe đi lên Than Uyên, qua Tú Lệ rồi đến Sapa. Trong chặng đường này, sẽ còn nhiều khung cảnh ruộng bậc thang đẹp để bạn thỏa sức chiêm ngưỡng.

Tư vấn online