Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào?

Hà Giang là nơi có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích và lui tới. Bởi mảnh đất này gắn liền với các di tích lịch sử cũng như các danh lam thắng cảnh hùng …

Hà Giang là nơi có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích và lui tới. Bởi mảnh đất này gắn liền với các di tích lịch sử cũng như các danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Mỗi năm nơi đây đều đón rất nhiều đoàn khách khác nhau đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Với những ai chưa từng đến Hà Giang thì nên tham khảo trước những điểm đến và thời điểm nào để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp nơi đây vào từng thời điểm thích hợp.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Để có chuyến du lịch Hà Giang hoàn hảo nhất, chiêm ngưỡng được vẻ đẹp nơi đây thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về thời gian đi, điểm đến và đến đó như thế nào. Việc lựa chọn thời điểm đến là điều quan trọng nhất tránh trường hợp bạn đi không đúng thời điểm sẽ không tận hưởng đến hết vẻ đẹp nơi đây. Bạn nên sắp xếp công việc, chọn một thời gian thích hợp mà đúng dịp Hà Giang đến thời điểm đẹp nhất. Quan trọng là bạn muốn khám phá vẻ đẹp gì nơi đây, muốn tới thăm địa điểm nào để có thể chọn thời gian đi hợp lý.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Vậy nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào? Dưới đây, Hanoi Open Tourism mách nhỏ bạn một số thời điểm nên du lịch Hà Giang.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Khoảng đầu xuân, đến Hà Giang, các bạn sẽ được khám phá những lễ hội truyền thống nơi đây. Là thời điểm cho những ai thích khám phá văn hoá – lễ hội của Hà Giang. Bạn sẽ được chứng kiến lễ hội mừng thọ của người Tày. Đây là tục truyền thống của người dân tộc Tày, cũng là lúc mà con cháu sum họp đầy đủ để chúc mừng ông bà, bố mẹ được mừng thọ. Thời điểm này, ở Hà Giang cũng có các lễ hội đầu xuân khác như lễ hội đấu Ngựa, trọi Trâu, lễ hội Lồng tồng….những lễ hội này thu hút đông đảo khách du lịch từ nhiều nơi kéo tới đây.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Vào khoảng tháng 3, là thời điểm đẹp nhất của Hà Giang với những vườn đào, vườn mận có hoa nở rộ tràn đầy sắc xuân. Rừng mận, rừng đào bạt ngàn sắc hoa trắng hồng như một bức tranh thuỷ mặc, sẽ là thời điểm lý tưởng cho các bạn trẻ thích khám phá, cho những cặp vợ chồng sắp cưới những bộ ảnh cưới đẹp nhất.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Len theo từng ngách vườn đào, vườn mận là những cô nàng, anh chàng lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bằng những bức ảnh với hoa đào, hoa mận. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn giành thời gian đến với Hà Giang vào tháng 3.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Hà Giang vào tháng 4 có một lễ hội lớn đó là hội Chợ tình Khâu Vai. Đến với chợ tình Khâu Vai bạn sẽ biết thêm một nét văn hoá đặc biệt của vùng đất Hà Giang. Một không gian nhộn nhịp với đông đảo mọi người cùng đến tham dự lễ hội. Đến đây, các bạn sẽ thấy được nét đẹp nhân văn của chợ tình Khâu Vai, hình ảnh những anh chàng, cô nàng xúm lại tán chuyện, chia sẻ với nhau những câu chuyện cuộc sống. Lễ hội đến là thời gian ngắn ngủi cho những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau gặp lại nhau, bên nhau trò chuyện, tâm tình.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Nếu bạn muốn chứng kiến một Hà Giang quyến rũ vào “mùa nước đổ”, hãy đến vào tầm tháng 5 và tháng 6. Lúc này, Hà Giang vừa đẹp và quyến rũ với hình ảnh ruộng bậc thang uốn lượn được đón nước từ trên các đỉnh núi đổ về. Nước tràn gập trên các thửa ruộng trông như một lớp áo mới của chúng. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu nhộn nhịp xuống đồng để chuẩn bị cho mùa vụ mới. Tới đây bạn sẽ được hoà mình cùng không khí nhộn nhịp của người dân đi làm, cùng họ xuống đồng trong tâm trạng hồ hởi, vui vẻ.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Sẽ thật là hối tiếc nếu không đến với Hà Giang vào thời điểm tháng 8 và 9. Lúc này ở Hà Giang vào mùa lúa chín, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang với một màu vàng óng của lúa. Đâu chỉ có thế, bạn cảm nhận và hít hà mùi thơm ngào ngạt của lúa, mùi của quê hương khi đến nơi đây.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Tháng 10 – tháng 11 chính là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ với một màu tím khắp các sườn đồi, chân núi như một thảm tím trải rộng. Một màu tím rực, lãng mạn hoà cùng khí trời se lạnh nơi đây.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Khi hết mùa hoa tam giác mạch, bạn sẽ được chứng kiến mùa hoa cải vàng rực rỡ vào tháng 12. Hoa cải nở rộ, trải rộng một màu vàng rực rỡ, hãy lưu lại những khoảnh khắc vô cùng đẹp và lãng mạn. Đây cũng là lúc thời tiết lạnh, bạn sẽ cảm thấy cái giá lạnh của vùng đất này, được chạm tay vào sương mờ ảo dưới các sườn và chân núi.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Tham gia tour du lịch Hà Giang, bạn không nên bỏ qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng: Đèo Mã Pí Lèng, Cao nguyên đá Đồng Văncột cờ Lũng Cú, Dinh nhà họ Vương, Cổng trời Quản Bạ, thung lũng thị trấn Quản Bạ. Các bạn nên chọn một thời điểm thích hợp để vừa đến thăm quan những nơi di tích lịch sử này mà vừa được ngắm Hà Giang vào thời điểm đẹp mà bạn thích nữa.

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào

Tư vấn online