Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Cát Bà | Hòn ngọc sống động của vịnh Bắc Bộ

Ngày đăng: 18/05/2020

CÁT BÀ | “HÒN NGỌC” SỐNG ĐỘNG CỦA VỊNH BẮC BỘ

“Những gì bạn nhìn thấy bằng đôi mắt của bạn khác với những gì máy ảnh của bạn có thể chụp”. Cát Bà – vịnh Lan Hạ | “viên ngọc thô” rung động lòng người là ví dụ điển hình cho câu nói ấy. Được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, “hòn Ngọc của Vịnh Bắc Bộ” hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi và thuần khiết. Tận hưởng khí trời vùng vịnh xinh đẹp; hòa mình lặn ngắm lớp lớp san hô đầy mê hoặc; say đắm trong làn nước mát lạnh, dịu êm;… Kỳ thực, đó là những xúc cảm đẹp đẽ nhất Cát Bà mang lại cho chúng ta. Hãy cùng Hanoi Open Tourism trải nghiệm, khám phá Cát Bà | Hòn ngọc sống động của vịnh Bắc Bộ, bạn nhé !

Cát Bà | Hòn ngọc sống động của vịnh Bắc Bộ

Quần đảo Cát Bà – một quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Cát Bà | Hòn ngọc sống động của vịnh Bắc Bộ

Được biết, Cát Bà (hay tên gọi khác đảo Ngọc) là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Lan Hạ. Tương truyền xưa kia tên đảo là Các Bà, là hậu phương cho Các Ông theo Thánh Gióng đánh giặc Ân. Ở thị trấn Cát Bà hiện nay có đền Các Bà. Các bản đồ hành chính thời Pháp thuộc (như bản đồ năm 1938) còn ghi là Các Bà. Như vậy có lẽ tên gọi Các Bà đã bị đọc chệch thành Cát Bà.

Cát Bà – một hòn đảo đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển (dao động trong khoảng 0 – 331 m). Trên đảo này có thị trấn Cát Bà ở phía đông nam (trông ra vịnh Lan Hạ) và 6 xã: Gia Luận, Hiền Hào, Phù Long, Trân Châu, Việt Hải, Xuân Đám.

Cát Bà | Hòn ngọc sống động của vịnh Bắc Bộ

Trên đảo chính Cát Bà có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi là một nơi đang được đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái. phía đông nam của đảo có vịnh Lan Hạ, phía tây nam có vịnh Cát Gia có một số bãi cát nhỏ nhưng sạch, sóng không lớn thuận tiện cho phát triển du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng. Trên biển xuất hiện nhiều núi đá vôi đẹp tương tự vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Ở một số đảo nhỏ, cũng có nhiều bãi tắm đẹp.

Đường xuyên đảo Cát Bà: dài 27 km, có nhiều đèo dốc quanh co, xuống khoăn, qua áng, men theo mép biển, xuyên qua vườn quốc gia, phong cảnh kỳ thú, non nước hữu tình.

Vườn quốc gia Cát Bà: có diện tích 15.200 ha, trong đó có 9.000 ha rừng, 5.400 ha biển tạo nên một môi trường sinh thái lý tưởng.

Động Trung Trang: Nằm cách thị trấn 15 km cạnh đường xuyên đảo, có nhiều nhũ đá thiên nhiên. Động này có thể chứa hàng trăm người.

Động Hùng Sơn: Cách thị trấn 13 km, trên đường xuyên đảo. Động còn có tên Động Quân y vì trong Chiến tranh Việt Nam người ta đã xây cả một bệnh viện hàng trăm giường nằm ở trong lòng núi.

Động Phù Long (Cái Viềng) mới tìm ra, được cho là đẹp hơn động Trung Trang.

Các bãi tắm: Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Dứa (bãi tắm đảo Khỉ), Cát Ông, Cát Trai Gái, Đường Danh… là những bãi tắm nhỏ, đẹp, kín đáo, có nhiều mưa, che nắng, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, trong suốt tới đáy. Một số bãi tắm có các khu resort như Monkey Island Resort ở đảo Khỉ, Nam Cát resort ở đảo Nam Cát, Cover Beach resort ở đảo Vách Đá… Người ta dự định xây dựng ở đây những “thuỷ cung” để con người có thể trực tiếp quan sát các đàn cá heo, tôm hùm, rùa biển, mực ống, cá mập bơi lượn quanh những cụm san hô đỏ.

Cát Bà với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ, nó được mệnh danh là Hòn Ngọc của Vịnh Bắc Bộ.

“Đừng nghĩ quá nhiều, niềm yêu thích của năm 20 tuổi thì hãy nói ra năm 20 tuổi. Những phiền não của tuổi 40 thì hãy cứ đợi tới khi 40 tuổi rồi giải quyết nhé.” Bởi vậy, “cái thú” của tuổi 20 ắt hẳn là Cát Bà | Hòn ngọc sống động của vịnh Bắc Bộ ?!

Tìm hiểu thêm: Khám phá 15 địa điểm du lịch đẹp nhất miền Bắc phần 2

Nguồn: Group tour

bài viết liên quan
TOP 6 THÚ VỊ “MỜI GỌI” BẠN ĐẾN VỚI ĐẠI HÀN DÂN QUỐC Tôi thích Seoul ! Không phải nơi...
Tới xứ hoa vàng cỏ xanh - Phú Yên ngắm 10 địa điểm đẹp quên lối về Phú Yên -...
Những điểm nhất định phải đi khi đến Pù Luông Pù Luông được ví như một SaPa giữa lòng Thanh...
Khám phá tuyến cáp treo Tây Yên Tử Bắc Giang Tuyến cáp treo Tây Yên Tử ở tỉnh Bắc Giang...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook