Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Ghé chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Ngày đăng: 25/03/2020

VỀ CẦN THƠ – GHÉ CHỢ NỔI CÁI RĂNG

Cần Thơ là một thành phố thơ mộng nằm ở bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nét độc đáo của tự nhiên và cả kiến trúc đô thị Cần Thơ nằm ở mạng lưới kênh rạch của nó. Kênh rạch cũng là “đường phố” nơi đây, mang lại vẻ đẹp đặc trưng cho đô thị lớn từng được mệnh danh là Tây Đô. Cần Thơ có vẻ đẹp bình dị và nên thơ của vùng làng quê sông nước, với dân cư tập trung đông đúc và những làng xóm hiền hòa, trù phú núp bóng dưới bóng dừa xanh.

Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng thì nằm trên trục đường thủy sông Cần Thơ – kênh xáng Xà No nên rất thuận lợi cho hoạt động giao thương, mua bán với các tỉnh lân cận và cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chợ nổi Cái Răng có quy mô lớn và sầm uất nhất trong số các chợ nổi trong vùng, với hàng trăm ghe thuyền tụ tập mua bán tấp nập, từ ghe hàng trái cây của người Việt, ghe buồm của đồng bào Khmer bán cà ràng, đến nhà bè của người Hoa bán tạp hóa…

Chợ nổi Cái Răng
Du khách thường đến Cần Thơ và đến với chợ nổi vào mùa hè vì thời điểm này có rất nhiều các loại hoa quả để có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể đến Cần Thơ vào các dịp khác trong năm để trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa của người dân nơi đây như vào dịp tháng 4 và tháng chạp âm lịch có lễ hội Thượng Điền và lễ hội Hạ Điền là 2 trong 3 lễ hội lớn nhất của vùng. Nếu du khách có hứng thú với văn hóa của người Khmer, thì có thể đến đây vào Lễ Cholchonam Thomay (Ðón năm mới) trong ba ngày 13,14,15 tháng 3 âm lịch, lễ đưa nước Okombok (Lễ cúng trăng) vào tháng 10 âm lịch và lễ cúng Ông bà (Dolta) vào tháng 8 âm lịch.
Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm từ khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ, khoảng 8-9h sáng là chợ vãn người dần. Vậy nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất, bên cạnh đó, đi chợ nổi vào sáng sớm, bạn có thể cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ của thành phố trước khi các hoạt động kinh tế, xã hội khác đi vào hoạt động náo nhiệt.


Chợ nổi Cái Răng có rất nhiều điểm thu hút khách du lịch như khung cảnh nhộn nhịp, dân dã của chợ giữa không gian yên tĩnh của một thành phố đông đúc, hiện đại; khác với chợ trên mặt đất, hàng hóa và di chuyển của những người đến chợ đều trên ghe, thuyền, mỗi chiếc thuyền sẽ buôn bán một vài mặt hàng nông sản, hàng tiêu dung,… hay bất cứ thứ gì người dân muốn bán. Chủ những chiếc ghe sẽ quảng cáo mặt hàng của họ bằng cách treo món đồ mình muốn bán lên 1 cây sào cao và cắm ở đầu thuyền, việc này giúp người mua dễ dàng tìm được thức đồ mình đang cần.

Ghé chợ nổi Cái Răng, thưởng thức những trái cây tươi ngon của vùng đồng bằng Sông Cửu Long trong khung cảnh bình dị, lắng nghe những câu chuyện về cuộc sống lênh đênh song nước của người dân với tinh thần lạc quan, vui vẻ chắc hẳn sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch tự túc Sapa

Nguồn: Grouptour.club

bài viết liên quan
Kinh nghiệm du lịch đảo Thanh Lân từ a-z 100 ngày hè sắp tới sẽ không có nghĩa lý gì...
Tìm hiểu làng tranh Đông Hồ Nhắc đến tranh dân gian, bất cứ người dân nào trên khắp Việt Nam...
7 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng Việt Nam Có nhiều người đến tuổi lập gia đình mà cứ tự...
Hồ Ba Bể - viên ngọc giữa đại ngàn của tỉnh Bắc Kạn Hồ Ba Bể là thắng cảnh thiên...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook