Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Khai Trung – bình nguyên xanh của đất Lục Yên

Ngày đăng: 07/08/2019

Bình nguyên xanh của đất Lục Yên

Bình nguyên xanh của đất Lục Yên chính là Khai Trung. Khai Trung nằm cách thành phố Yên Bái gần 100km, xã Khai Trung huyện Lục Yên nằm ở độ cao trên 700m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thấp hơn vùng thấp 2-3 độ có diện tích 12,98 km2, dân số hơn 1.000 người, dân tộc sinh sống trên địa bàn xã chủ yếu là người Dao đỏ, người Tày.

Khai Trung còn có tên gọi là Thuỷ Điều – nơi khởi nguồn của nguồn nước suối chảy về các xã vùng thấp. Đây còn là một xã vùng cao phía Tây Bắc huyện Lục Yên. Nằm trên độ cao 700m so với mực nước biển, xung quanh có núi đá cao bao bọc. Đây là một bình nguyên tương đối bằng phẳng giữa miền rừng núi trùng điệp của tỉnh Yên Bái.
Bình Nguyên Xanh Khai Trung có tổng diện tích 15ha, bên tay trái tiếp nối từ dãy núi vua áo đen đến núi Khe Rùng, bên tay phải là dãy núi Pu Nậm Chọ.

Từ đầu năm 2018 hợp tác xã Đại An đã thử nghiệm trồng 1ha hoa cánh bướm đã thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan, nhận thấy được tiềm năng có thể phát triển tham quan du lịch, UBND xã Khai Trung phối hợp với Hợp tác xã Đại An đầu tư xây dựng với 2 địa điểm chính là thung lũng hoa và hang động.

Khu thung lũng hoa được đầu tư các hạng mục như: Trụ sở đón tiếp, khu nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sản Yên Bái như vịt Lâm Thượng, gà trống thiến, cá bỗng…phía sau nhà hàng đang được tiếp tục xây dựng bể bơi vô cực, khu vườn hoa cánh bướm, khu phim trường rộng lớn để chụp ảnh cưới, dã ngoại; đồi chong chóng, đồi cỏ lạc, vườn hồng cổ, vườn hướng dương, vườn tường vi, vườn đỗ quyên, vườn hoa lan…với hơn 40 loại hoa khác nhau, khung cảnh lung linh sắc màu hòa trong cảnh sắc thiên nhiên, bình yên giữa thiên nhiên hoang sơ, núi non trùng điệp đã tạo nên một bình nguyên xanh thơ mộng và tươi đẹp.

Cách thung lũng hoa 2 km thuộc thôn Giáp Luồng là hang Diêm (tên theo tiếng tày là Đan Liềm) hay có tên Giáp Luồng, vào hè nhiệt độ trong hang và bên ngoài khác nhau.

Do vậy, khi đến hang phải đứng trước hang một lúc để quen với nhiệt độ trong hang, bên trong hang hiện lên vẻ đẹp tự nhiên bởi hệ thống ánh sáng lung linh, huyền ảo có nhiều nhũ đã với những hình thù khác nhau khơi gợi trí tưởng tượng của du khách: quả phật thủ, tam đa, cột trống trời, đầu rồng…

Đến với bình nguyên xanh Khai Trung, du khách không những được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên mà còn được trải nghiệm điểm du lịch cộng đồng mới, tìm hiểu về phong tục, tập quán, đời sống văn hóa tinh thần, của đồng bào nơi đây. Cảm ơn bộ ảnh tuyệt đẹp về bình nguyên xanh Khai Trung của nhiếp ảnh gia Tuấn Vũ.

> Đọc thêm: Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn thung lũng Bắc Sơn

> Nguồn: Grouptour.Club

bài viết liên quan
Kinh nghiệm khám phá vẻ đẹp Hội An Dọc dải đất di sản Miền Trung không thể không nhắc đến...
Những món ăn đậm chất hà Nội Hà Nội thủ đô thiêng liêng của đất nước Việt Nam với bề...
Tìm hiểu tập tục vỗ mông độc đáo của đồng bào dân tộc Mông Không biết ở nơi bạn sinh...
Kể từ sau bộ phim “Mắt biếc” mang âm hưởng đồng quê, trữ tình; cây cô đơn được nhiều bạn...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook