Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Hoa mai anh đào tại Sapa đang khoe sắc trên những đồi chè

Ngày đăng: 30/12/2019

Đoạn video trên đây là hình ảnh quay trực tiếp từ flycam về hoa mai anh đào tại Sapa đang khoe sắc trên những đồi chè.

Trong tiết trời của tháng cuối năm, sắc hổng nổi bật của hoa mai anh đào tại Sapa nở rộ giữa màu xanh của những đồi chè.

Vào khoảng tháng 12 tới tháng 1 hàng năm, những cây mai anh đào ở đồi chè Ô Long, gần thị xã Sapa lại nở rộ báo hiệu mùa xuân sắp về. Cây mai anh đào tại đây được trồng xen kẽ, dọc theo lối đi giữa các đồi chè. Đây cũng là nét đặc trưng của Sapa so với mùa mai anh đào ở các địa phương khác như Đà Lạt, Kon Tum.

Sắc hồng của mai anh đào đang nở rộ như những điểm nhấn trên “bức tranh” màu xanh của núi rừng Tây Bắc. Đồi chè Ô Long mới được biết đến từ hơn một năm nay, qua những bức ảnh mùa hoa được nhiều nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Từ thị xã Sapa, du khách di chuyển theo hướng quốc lộ 4D (đường đi Thác Bạc, đèo Ô Quý Hồ) để đến đồi chè Ô Long. Sau khoảng 7 km tới điểm Trường Mầm Non Ô Quý Hồ, bạn hỏi đường rồi đi thêm 500 m theo đường nhỏ là tới khu vực đồi chè.

Mai anh đào là loài cây thân gỗ, thường rụng hết lá vào khoảng tháng 10 – 11 hàng năm chỉ còn lại những cành khẳng khiu. Khi mùa xuân đến, những bông hoa phủ kín khắp cành, nhánh mang lại nét đẹp riêng cho loài cây này.

Mùa hoa mai anh đào tại Sapa chỉ dài khoảng một tháng. Hoa đang trong thời gian nở đẹp nhất. Nếu muốn đắm mình trong sắc hoa trọn vẹn nhất, du khách nên thu xếp thời gian tới Sa Pa trong tuần này. Nếu không kịp, bạn có thể chờ đến khoảng đầu tháng 1, khi loài hoa này nở rộ tại nhiều cung đường ở Đà Lạt.

Những rặng hoa mai anh đào tại Sapa thuộc khuôn viên của một nông trường chè tư nhân nên việc tham quan bị hạn chế. Du khách có thể ngắm toàn cảnh mùa hoa trên con đường dẫn lên đèo Ô Quy Hồ.

Theo kinh nghiệm của các tay máy, hai khung giờ thích hợp nhất để chụp ảnh đồi chè là sáng sớm (khoảng 6h30 – 8h00) và trước khi mặt trời lặn (khoảng 15h – 17h30). Đây là lúc mặt trời ở thấp, nắng chiếu xiên làm nổi bật sắc hồng của mai anh đào.

>> Bạn cũng có thể quan tâm bài viết: Khám phá vương quốc rêu trên đỉnh Tà Xùa

>> Hoặc những tin tức và lịch trình tour mới nhất của Grouptour

bài viết liên quan
Khám phá ngày tết truyền thống người Tày Những ngày tết của người Tày, Nùng cũng giống như hầu hết...
Thái Lan là một trong những quốc gia thu hút nhiều du khách du lịch nhất khu vực Đông Nam...
KHÁM PHÁ BA PHIÊN CHỢ NỔI TIẾNG CỦA TỈNH LÀO CAI Lào Cai là tỉnh vùng cao thuộc khu vực...
Tham gia lễ hội hái mận Mộc Châu tháng 5 Mộc Châu là một  trong số những cao nguyên đẹp...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook