Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Khám phá Cô Tô | tiếng thì thầm biển cả

Ngày đăng: 18/05/2020

CÔ TÔ | TIẾNG THÌ THẦM BIỂN CẢ !

“Nước biển Cô Tô sao chiều nay nó xanh quá quắt đến như vậy ? (…) Cái màu xanh luôn luôn biến đổi của nước biển chiều nay trên biển Cô Tô như là thử thách cái vốn từ vị của mỗi đứa tôi đang nổi gió trong lòng. Biển xanh như gì nhỉ ?”

Nguyễn Tuân vẫn băn khoăn đi tìm câu trả lời về màu sắc của nước biển Cô Tô. Ắt hẳn đẹp đẽ, trong xanh và màu nhiệm lắm ! Cô Tô mời gọi ta bởi con đường tình yêu dung dị, bãi biển Hồng Vàn, Vàn Chảy mát lạnh, xanh màu ngọc bích; xa xa là bãi đá Cầu Mỵ nên thơ, yêu kiều đến lạ … và ngọn hải đăng ngắm trọn bầu trời Cô Tô trong sáng sớm bình minh. Tất thảy đó là những gì bạn cần mỗi độ thanh xuân rực rỡ, rộn ràng, đẹp đẽ nhất của những con người mơ mộng; là nét chấm phá đơn giản “sâu sắc” trong hành trình kiếm tìm “dư vị cuộc sống” chúng ta. Ấy là Tô | tiếng thì thầm biển cả !

Cô Tô | tiếng thì thầm biển cả

Cô Tô – một quần đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh hấp dẫn khách du lịch với những điểm nhấn nổi bật:

Khu Di tích lưu niệm Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô: Lúc sinh thời, Hồ chủ tịch từng có lần đến thăm Cô Tô vào năm 1961. Năm 1962, khi Hồ chủ tịch về thăm vùng Đông Bắc, Ủy ban hành chính tỉnh Hải Ninh xin phép cho dựng tượng trên đảo Cô Tô, xây dựng nhà lưu niệm, dựng bia ở những nơi chủ tịch đến thăm, đã được đồng ý. Đây là nơi duy nhất Bác đồng ý cho dựng tượng lúc người còn sống.

Bãi đá Cầu Mỵ – nơi có hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan thực sự với cảnh quan đẹp mắt và có giá trị nghiên cứu địa chất địa mạo.

Cô Tô | tiếng thì thầm biển cả

Ngọn Hải Đăng: Cách trị trấn Cô Tô 4km, là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam. Nằm trên độ cao 101m và được đưa vào hoạt động vào năm 1961.

Cô Tô | tiếng thì thầm biển cả

Con đường tình yêu: Cách trị trấn Cô Tô 150m, con đường rợp bóng cây xanh, là địa điểm rất lãng mạn cho các cặp tình nhân cùng nhau đi dạo biển, cũng là địa điểm vui chơi giải trí, tổ chức tiệc nướng trên đảo.

Bãi biển Vàn Chảy: Cách trung tâm thị trấn 6km, Hồng Vàn cách trị trấn Cô Tô 5 km, Bãi tắm tình yêu (bãi tắm trung tâm) nằm trong trung tâm thị trấn.

Khu công viên Cô Tô Park – Khu công viên nước bơm hơi với tổng diện tích hơn 1.000m² – Cô Tô Park trở thành công viên nước có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Đảo Cô Tô con: Cách trị trấn Cô Tô 7km, nơi sở hữu bãi biển đẹp nhất Cô Tô với cánh rừng nguyên sinh chứa đựng nhiều loài động vật quý hiếm, trong lòng biển chứa nhiều rặng san hô tuyệt đẹp.

Như sóng không thể chỉ tồn tại đơn độc mà luôn là một phần của mặt biển nhấp nhô, tôi không bao giờ được bó hẹp cuộc đời tôi trong phạm vi của riêng mình mà luôn phải sống với những trải nghiệm đang diễn ra xung quanh.Bởi vậy nên ai cũng thích biển ?! Rõ ràng, “phạm vi của riêng mình” liệu rằng bạn đã biết ? Hãy để những “âm vực” của biển nói hộ trái tim những kẻ mơ mộng – ấy chính là sóng nơi Cô Tô | tiếng thì thầm biển cả ! Hanoi Open Tourism – bạn đồng hành thân thuộc, cùng trải nghiệm, cùng khám phá “phạm vi của chính chúng ta”, bạn nhé !

Tìm hiểu thêm: Cát Bà | Hòn ngọc sống động của vịnh Bắc Bộ

Nguồn: Group tour

bài viết liên quan
Chia sẻ top 20 homestay - khách sạn tại Bình Ba Có bao nhiêu loại hình lưu trú tại đảo...
KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐỒNG LÂM, HỮU LŨNG, LẠNG SƠN CHI TIẾT NHẤT Hôm nay Hanoi Open Tourism sẽ giới...
Những tấm ảnh về Việt Nam chụp từ trên cao “đốn tim” người xem. Việt Nam – đất nước xinh...
Được mệnh danh là Đảo Ngọc lớn nhất của Việt Nam, Phú Quốc dần trở thành điểm đến độc đáo,...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook