Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2020

Ngày đăng: 17/02/2020

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, gắn với sự kiện mở màn Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đến nay, Lễ hội Hoa Ban đã trở thành thương hiệu du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Điện Biên, là ngày hội chung của đồng bào các dân tộc, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển. Tỉnh Điện Biên mong rằng Lễ hội Hoa Ban 2020 sẽ tạo nên một không gian lễ hội chung cho đồng bào các dân tộc Điện Biên và du khách thập phương.

le hoi hoa ban dien bien

Nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên gắn với phát triển du lịch, Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2020 với các hoạt động trọng điểm từ ngày 13 -16/3 tại thành phố Điện Biên Phủ.

Chương trình Lễ hội Hoa Ban 2020 hứa hẹn có nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng và Tây Bắc nói chung. Trong đó, vào ngày 13/3, chương trình diễu hành văn hóa đường phố với chủ đề “Đêm hội Hoa Ban” sẽ được tổ chức tại các tuyến đường trung tâm Tp. Điện Biên Phủ. Cùng với đó, Lễ khai mạc được tổ chức tối ngày 14/3 tại Quảng trường 7/5 và vào ngày 16/3 là chương trình chào mừng thành công Lễ hội Hoa Ban năm 2020.

le hoi hoa ban dien bien 2

Trong khuôn khổ Lễ hội, cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên tối ngày 15/3 tại Quảng trường 7/5 được coi là điểm nhấn. Dự kiến, sự kiện sẽ quy tụ các diễn viên, nghệ nhân không chuyên đến từ các địa phương và đơn vị trong tỉnh nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa đặc trưng thông qua trang phục truyền thống của 19 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng cũng như trang phục truyền thống trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung.

Từ ngày 13-16/3, tại khu vực hầm De Castries sẽ có tổ chức không gian văn hóa vùng cao, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch, giới thiệu ẩm thực truyền thống và tổ chức sinh hoạt văn hóa cộng đồng, chương trình giao lưu văn hóa truyền thống và hiện đại như giải bóng đá mini, tung còn, tù lu, giã bánh dày, cà kheo, kéo co, thi tải đạn, thi đẩy xe đạp thồ…

Bên cạnh đó nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức tại các huyện, thị xã ngay từ đầu năm 2020 như: Lễ hội đua thuyền đuôi én tại thị xã Mường Lay (tháng 1), Lễ hội Thành Bản Phủ tại huyện Điện Biên (tháng 3), Lễ Gạ Ma Thú tại huyện Mường Nhé (tháng 4).

Lễ hội là dịp để du khách trong và ngoài nước đắm chìm trong không gian lễ hội, không gian trải nghiệm các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch độc đáo, hấp dẫn giữa thiên nhiên, đất trời Tây Bắc ngập tràn hoa Ban nở.

le hoi hoa ban dien bien 3

Cũng như mọi năm, cũng trở thành tour truyền thống của Hanoi Open Tourism. Năm 2020 Hanoi Open Tourism lại tiếp tục mở lịch tour lễ hội hoa ban khởi hành chính xác vào ngày 13/03/2020 với điểm dừng chân là Điện Biên và Sơn La.

>> Tham khảo tour Lễ hội Hoa ban Điện Biên 2020 của Hanoi Open Tourism

>> Tham khảo tour của Liên minh tour ghép Grouptour

bài viết liên quan
Hóa Alice lạc vào quán cafe Chiangmai đẹp như xứ thần tiên Hồi nhỏ các bạn có từng mê mẩn...
Những nét đặc trưng trong ngày tết thanh minh của dân tộc Tày Dân tộc Tày là một trong 54...
TOP NHỮNG CÔNG TRÌNH TÔN GIÁO KỲ LẠ VÀ ĐỘC ĐÁO NHẤT TRÊN THẾ GIỚI Tham quan đền chùa từ...
“GIAO LƯU” TOP 09 THỦ ĐÔ LÃNG MẠN NHẤT THẾ GIỚI Thủ đô - trung tâm hành chính của 1...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook