Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Na Hang – yêu kiều vẻ đẹp “nàng thơ” của núi rừng Đông Bắc

Ngày đăng: 18/05/2020

NA HANG – YÊU KIỂU VẺ ĐẸP “NÀNG THƠ” CỦA NÚI RỪNG ĐÔNG BẮC

Nếu Sapa, Mộc Châu hay Cao Bằng, Hà Giang đều mang sắc màu thân thuộc trong lăng kính của du khách Việt, du khách ngoại quốc thì Na Hang mang màu sắc mới lạ hơn cả – là mảnh đất sơn thủy hữu tình, mềm mại, dung dị; là “nàng thơ” của những bậc thi sĩ, mặc khách nước Nam. Một huyện thuộc tỉnh Tuyên Quang xinh đẹp, Na Hang được coi là điểm nhấn trong bức tranh dung dị, hài hòa và hoang-mỹ ấy…

Một buổi chiều mùa hạ tươi mát hương đồng gió nội, thả hồn theo từng vạt nắng vàng hoe, “nhâm nhi” trong từng xúc cảm “dư vị” chèo thuyền ngược dòng hồ thủy điện, khám phá các hang động thạch nhũ rất đỗi hoang sơ, kỳ ảo; những cánh rừng nguyên sinh với sự đa dạng, phong phú về động thực vật: lát hoa, hoàng đan, thông pà cò; các loài chim, bò sát, linh trưởng (Voọc mũi hếch hay Voọc đầu trắng,…),… Ta như lạc về chốn màu nhiệm, êm đềm, nên thơ đến lạ. Tất thảy, chúng tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh, sống động và tươi mát về Na Hang trong trẻo, thơ mộng, trữ tình.

Na Hang - yêu kiều vẻ đẹp “nàng thơ” của núi rừng Đông Bắc

Hãy cùng chúng tôi – Hanoi Open Tourism “đón nhận” những màu sắc mới trong hành trình khám phá Na Hang – yêu kiều vẻ đẹp “nàng thơ” của núi rừng Đông Bắc, bạn nhé !

Na Hang (được biết chính xác là Nà Hang – với ý nghĩa là ruộng cuối hoặc ruộng dưới thung lũng) là một huyện thuộc tỉnh Tuyên Quang, Việt Nam.

Được biết, Tuyên Quang là thủ phủ của nhiều di tích lịch sử, đặc biệt là các di tích, tiêu biểu như:

Na Hang - yêu kiều vẻ đẹp “nàng thơ” của núi rừng Đông Bắc

Di tích đền Pác Tạ (thị trấn Na Hang) là một trong những dấu tích còn lại minh chứng cho cuộc kháng chiến chống Nguyên – Mông lần thứ hai năm 1285: vị tướng tài giỏi Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật lúc đó đương trấn thủ vùng đất Tuyên Quang đã khôn khéo chỉ huy quân chống giặc từ Vân Nam xuống. Theo những tư liệu lịch sử cho thấy, ngôi đền Pác Tạ được dựng lên bên Gâm giang dưới ngọn Tạ Sơn để phụng thờ và ngưỡng vọng vị hôn phu (người vợ sắp cưới) của Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật. Hơn hết hình ảnh về vị hôn phu của Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật đã được người dân nơi đây khoác lên tấm áo truyền thuyết ly kỳ lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Di tích hang Phia Muồn (Sơn Phú) nằm trong khu vực phổ biến là những núi đá phiến sét vôi xen kẽ những núi đất, những dải thung lũng hẹp và những thảm rừng nguyên sinh còn khá nguyên vẹn. Phia Muồn là một di chỉ cư trú và là khu mộ táng của cư dân thuộc nhiều giai đoạn tiền sử khác nhau.

Không những vậy, Na Hang mời gọi khách du lịch bởi những danh lam, thắng cảnh tiêu biểu và nổi bật như:

Na Hang - yêu kiều vẻ đẹp “nàng thơ” của núi rừng Đông Bắc

Hồ Na Hang, huyện Na Hang: Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên nên hồ với nhiều cảnh đẹp còn rất nguyên vẹn và hoang sơ.

Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình. Tiêu biểu là các loài động vật nằm trong sách đỏ như: Voọc mũi hếch, voọc đen má trắng, gấu ngựa,… hay những cây gỗ đinh, nghiến, trai,… quý hiếm hàng nghìn năm tuổi.

Ruộng bậc thang Hồng Thái – Na Hang.

“Về Tuyên Quang đi anh

Nơi “Đất lành chim đậu”

Một miền quê yêu dấu

Đượm sắc màu mênh mang

 Vùng sinh thái Na Hang

Đẹp như trang huyền thoại

Dải Thác mơ mềm mại

Núi đẫm mình trong sương…”

Chính bởi lời mời gọi tha thiết ấy, ta không thể từ chối mảnh đất Tuyên Quang xinh đẹp, một Na Hang – yêu kiều vẻ đẹp “nàng thơ” của núi rừng Đông Bắc. “Chỉ trong các cuộc phiêu lưu một số người mới thành công trong việc hiểu được – và tìm ra chính bản thân mình.” Bởi vậy, Na Hang là sự lựa chọn hợp lý trong danh sách điểm đến 2020 của bạn, của chúng tôi – Hanoi Open Tourism !

Tìm hiểu thêm: Khám phá Cô Tô | tiếng thì thầm biển cả

Nguồn: Group tour

bài viết liên quan
Cùng tìm hiểu những thứ xoa hoa chỉ có tại Dubai Trên thế giới này có rất nhiều thứ xa...
Dành cả thanh xuân để săn bình minh tại những địa điểm đẹp nhất thế giới Nếu như hoàng hôn...
Đã có ai tự hỏi rằng, dù đến du lịch Hà Giang bao nhiêu lần đi nữa thì mỗi lần...
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch gần Hà Nội mùa hè này, đừng ngần ngại lựa...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook