Hình ảnh top
logo
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook

Việt Nam | bức họa “sống động” sau mùa dịch Covid-19

Ngày đăng: 30/04/2020

VIỆT NAM | BỨC HỌA “SỐNG ĐỘNG” SAU MÙA DỊCH COVID-19

“Từng vệt hằn sâu dưới má

Đổi vài nụ cười quý giá

Những ngón tay đang sưng phồng

Cố giữ cơn mơ tươi hồng

 Một vài tuần là bao lâu

Còn nhiều điều ai có thấu

Đã bấy lâu đang quấn chặt

Những thứ che đi gương mặt

Việt Nam | bức họa “sống động” sau mùa dịch Covid-19

Cùng chiêc áo giáp mong manh màu xanh

Chẳng được một giấc mơ say an lành

Niềm tin nhen nhóm dẫu chỉ mong manh

Cầu mong những vết thương kia chóng lành

Việt Nam | bức họa “sống động” sau mùa dịch Covid-19

We all thank you

For helping our life

We all thank you

For saving our lives…”

Rõ ràng, Việt Nam từng bước vượt qua đại dịch, chúng ta đã và đang làm rất tốt điều này. Tất cả một phần nhờ ý chí của Đảng, nhà nước, toàn dân và “những chiến binh thầm lặng”. Bởi vậy, hãy chào đón những ngày tươi mới, rực rỡ và lung linh với Việt Nam | bức họa “sống động” sau mùa dịch Covid-19 ! Đồng hành cùng chúng tôi – Hanoi Open Tourism điểm qua một vài nét chấm phá nổi bật trong “bức họa muôn màu muôn vẻ”, bạn nhé !

I. KHỞI SẮC BẰNG NHỮNG QUÁN HÀNG RONG MỖI SÁNG BÌNH MINH

“Bàn là quạt cháy máy bơm

Ti vi, tủ lạnh, nồi cơm, đầu giàn

Công tơ, cát sét, bộ đàm

Hỏng không dùng nữa thành hàng bán đê”

Tôi bất giác nhận ra rằng, Hà Nội đã bừng tỉnh sau “giấc ngủ dài”. Đẹp đẽ hơn, lung linh hơn, thâm nghiêm hơn nhưng vẫn mang nét hồ hởi, ồn ào mỗi sáng bình minh. Ấy là khi con người ta cảm thấy sung sướng, tràn đầy hạnh phúc khi thưởng thức tô cháo lòng nóng đậm vị, ly cafe hàng quán quen thuộc; điểm qua hàng bánh cuốn, trứng vịt lộn dậy mùi rau thơm,… Tất thảy, mọi thứ thật sống động, tràn đầy dư vị của thiên nhiên, của sự sống, của Việt Nam – mảnh đất yêu kiều đến lạ.

Việt Nam | bức họa “sống động” sau mùa dịch Covid-19

II. MÀU CỦA HY VỌNG TRÀN NGẬP TRÊN PHỐ PHƯỜNG HÀ NỘI

Những ngày Hà Nội nhẹ nhàng của mùa thu; giá lạnh, u sầu của tiết trời mùa đông hay ồn ào, tấp nập mùa hạ, nét thắm tươi mới của mùa xuân. Chúng ta cảm nhận thấy tất cả. Nhưng mặc nhiên ta đâu đó, ta chưa cảm nhận được màu của hy vọng tràn ngập trên đường phố Hà thành. Ta thấy được sự hân hoan, tươi sáng, sảng khoái của từng khuôn mặt sau lớp khẩu trang ấy; niềm hạnh phúc mộc mạc trên nét cười những cụ già tập dưỡng sinh; tươi trẻ, rạo rực, ngộ nghĩnh từng em thơ tới lớp;… và bầu trời Hà Nội bỗng trong xanh, ấm ấp đến lạ thường. Mọi thứ cứ vậy, hòa quyện, thêm thắt cho nhau những màu sắc tuyệt nhất của cuộc sống đem lại. Tất thảy, chúng trở nên bình yên, hoan hỉ và rạng ngời.

III. THÁI ĐỘ TÍCH CỰC CỦA TOÀN DÂN SAU ĐẠI DỊCH

Ngỡ ngàng thay. Đại dịch như phép thử của cuộc đời. Không chông chênh, không làm màu, không báo trước. Tất cả mọi thứ đến với ta thật tự nhiên.

Văn phòng những ngày “vắng bóng” bỗng tấp nập trở lại, những bông hồng rực rỡ tô điểm cho không gian thêm màu hạnh phúc, nụ cười chúc nhau buổi sáng an lành thêm thắt những dư vị, thái độ sống tích cực, niềm tin mãnh liệt cuộc sống đem tặng… Vài tiếng sột soạc của giấy tờ, văn bản; tiếng gõ bàn phím lách tách vui tai, và dăm ba câu chuyện hồ hởi ngày gặp lại,… Đó là một không gian thật màu nhiệm, sôi động và hào hứng, tươi vui.

Việt Nam | bức họa “sống động” sau mùa dịch Covid-19

IV. VIỆT NAM ĐOÀN KẾT, “CHẶT CHẼ” VÀ VỮNG MẠNH HƠN TẤT CẢ

Ta đã thấy những trang sử đầy oai hùng, hiển hách của dân tộc; ý chí kiên cường, bất khuất của những anh hùng áo vải; sự lãnh đạo, điều binh khiển tướng như thần của những bậc anh tài đất nước;… và sự đoàn kết, một lòng như một của toàn dân, toàn quân ta. Nhưng đến nay, thế hệ lớp trẻ phần nào cảm nhận được niềm kiêu hãnh đó.

Việt Nam sau mùa dịch thức tỉnh mỗi con dân nước Việt một tinh thần yêu nước, niềm tin vào Đảng, vững mạnh của ý chí quyết chiến, quyết thắng Covid-19. Bởi vậy, chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc nhở rằng:

“Tôi khuyên đồng bào đoàn kết chặt chẽ và rộng rãi. Năm ngón tay cũng có ngón vắn, ngón dài. Nhưng vắn dài đều họp lại nơi bàn tay. Trong mấy chục triệu người, cũng có người thế này, thế khác, nhưng thế này hay thế khác đều là dòng dõi tổ tiên ta. Vậy nên ta phải khoan hồng đại độ. Ta phải nhận rằng, đã là con Lạc, cháu Hồng thì ai cũng có ít hay nhiều lòng ái quốc. Đối với những đồng bào lạc lối, lầm đường, ta phải lấy tình thân ái mà cảm hoá họ. Có như thế mới thành đại đoàn kết, có đại đoàn kết thì tương lai chắc chắc sẽ vẻ vang.”

“Cho dù điều gì xảy ra chăng nữa, hãy cứ thoải mái và mỉm cười bạn nhé. Cuộc sống không phải là những khó khăn cần phải giải quyết mà là những món quà để thưởng thức. Chúc ngày mới tốt lành !” Chúng tôi muốn chúc các bạn những điều đẹp đẽ và an yên như vậy, như cách Hanoi Open Tourism sẻ chia cùng bạn trên những hành trình thắm màu hạnh phúc. Tất thảy, chúng ta hãy cảm nhận Việt Nam | bức họa “sống động” sau mùa dịch Covid-19 bằng trái tim rạo rực, máu đỏ da vàng, con dân nước Việt, bạn nhé !

Tìm hiểu thêm: THÁC CHIỀNG KHOA – BÍ ẨN TUYỆT TÌNH CỐC Ở MỘC CHÂU

Nguồn: Grouptour.club

bài viết liên quan
TỔNG HỢP NHỮNG CHUYẾN ĐI “SIÊU TIẾT KIỆM” | 3 TRIỆU CHO HÀNH TRÌNH MỘNG MƠ “Tất cả những người...
Hết mùa hoa, hết mùa dâu thì đầu hè người ta trông chờ Mộc Châu vào điều gì. Là tháng...
Hàng năm cứ nhằm ngày 27/3 âm lịch, chợ tình Khâu Vai, du lịch Hà Giang lại trở lại như...
Đắm say vẻ đẹp vịnh Lan Hạ trong 1 ngày du hí Nằm trong quần thể du lịch Cát Bà,...
hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

024 3912 0000

info@hanoiopentour.vn

hanoiopentour.com

Danh mục tour
slide
Chúng tôi trên facebook