Thông tin hữu ích cho mỗi chuyến đi

Bắt đầu với gói kỳ nghỉ của bạn bằng cách chọn gói tham quan có hướng dẫn viên. Đó là cách tốt nhất để đi du lịch cùng gia đình vì tất cả các chi tiết đã được lên kế hoạch trước cho bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không muốn tự mình nghiên cứu các điểm đến.

Đối với những người lập kế hoạch trước, hãy dành một chút thời gian để tạo một hành trình hoàn chỉnh sau một số nghiên cứu về điểm đến bạn đang đến. Đặc biệt chú ý đến các lễ hội đặc biệt, thời tiết và khí hậu chính trị khi bạn đang thực hiện hành trình. Điều này cung cấp không gian cho các kế hoạch dự phòng trong trường hợp các vấn đề đi lại không lường trước được.

Hành trình cũng đảm bảo rằng mọi thứ được lên kế hoạch dựa trên những gì bạn / gia đình bạn muốn xem và trải nghiệm. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các hoạt động đều đáng để thử và mang lại cho bạn và những người bạn đồng hành của bạn một khía cạnh mới về những địa điểm đã ghé thăm.

Nếu bạn đang đi du lịch với ngân sách tiết kiệm thì bạn nên lên kế hoạch cho chuyến bay, sắp xếp mặt đất, hộ chiếu, visa, ăn uống, vận chuyển, mua sắm và tiền mặt dự phòng cho trường hợp khẩn cấp.

Đảm bảo bạn đăng ký những ngày nghỉ phép bao gồm cả ngày nghỉ ngơi sau khi trở về để đối phó với tình trạng mệt mỏi hoặc tụt hậu do máy bay phản lực nếu bạn đang bay. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ du lịch của bạn được xác nhận 3-4 ngày làm việc trước ngày đi để đảm bảo mọi thay đổi vào phút chót vẫn có thể được đáp ứng.

Đối với việc đóng gói, điều cần thiết là phải đóng gói những thứ bạn cần cân nhắc cho việc mua sắm mà bạn dự định thực hiện tại điểm đến kỳ nghỉ của mình. Nếu bạn đi cùng gia đình và trẻ em, hãy đảm bảo nhu cầu của người lớn tuổi và trẻ em được chia nhỏ và đóng gói để tránh khó chịu hoặc nổi cơn thịnh nộ.

Quan trọng nhất, điều quan trọng là phải thông báo cho người thân / bạn bè thân thiết của bạn về chuyến du lịch của bạn. Sẽ rất tốt nếu bạn sắp xếp cho ngồi nhà / thú cưng khi bạn đi vắng. Cuối cùng, hãy gọi cho ngân hàng của bạn và cho họ biết rằng bạn đang đi du lịch và sẽ có một lượng lớn giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Bạn nên cập nhật về việc tiêm phòng định kỳ khi đi du lịch đến bất kỳ điểm đến nào. Một số loại vắc xin cũng có thể được yêu cầu khi đi du lịch. Những loại vắc-xin này bao gồm vắc-xin sởi-quai bị-rubella (MMR), vắc-xin bạch hầu-uốn ván-ho gà, vắc-xin thủy đậu (thủy đậu), vắc-xin bại liệt và vắc-xin cúm hàng năm của bạn. Thông tin cập nhật mới nhất về tiêm chủng có thể nhận được từ phòng khám hoặc bệnh viện địa phương của bạn.

Đặc biệt hiện nay cần chú ý việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Xin lưu ý rằng các yêu cầu về thị thực đối với một số quốc gia có thể thay đổi theo thời gian. Bạn nên kiểm tra với đại lý du lịch của mình hoặc trực tiếp với Đại sứ quán hoặc Ủy ban cấp cao của quốc gia đến trước khi đặt kỳ nghỉ.

Bảo hiểm du lịch bao gồm những loại bảo vệ / bảo hiểm nào cho bạn? Một số phạm vi bảo hiểm mà bạn nên mong đợi như sau:

 • Tại nạn cá nhân
 • Chi phí y tế
 • Mất hành lý & ảnh hưởng cá nhân
 • Mất giấy tờ du lịch
 • Hành lý chậm trễ
 • Chậm trễ Du lịch
 • Khởi hành bị nhỡ
 • Chuyến bay được đặt trước quá nhiều
 • Xâm nhập bất tiện
 • Hủy chuyến du lịch
 • Mất tiền / vật có giá trị
 • Và các loại bảo hiểm khác.

Dưới đây là các ví dụ khác có thể KHÔNG được bảo hiểm du lịch:

 • Chiến tranh đã tuyên bố hoặc chưa tuyên bố hoặc bất kỳ hành động chiến tranh, xâm lược, hành động của kẻ thù nước ngoài và các điều khoản chiến tranh khác
 • Mất mát hoặc phá hủy hàng hóa do bức xạ
 • Tự tử / Tự làm hại bản thân / hoặc bất kỳ hành vi cố ý nào của người được bảo hiểm nhằm kích động giết người hoặc hành hung nhân viên hoặc quân nhân của bất kỳ quốc gia hoặc cơ quan quốc tế nào, dù là phục vụ toàn thời gian hay là tình nguyện viên
 • Người được bảo hiểm tham gia, tập luyện hoặc tham gia huấn luyện trong bất kỳ cuộc thi tốc độ nào, bất kỳ cuộc thi chuyên nghiệp hoặc thể thao nào và tham gia vào cuộc phiêu lưu Nguy hiểm

Để biết thêm thông tin về việc bao gồm và loại trừ bảo hiểm du lịch, hãy liên hệ với đại lý du lịch của bạn.

Vào ngày du lịch của bạn, hãy lập danh sách những thứ bạn cần mang theo – hành lý, hộ chiếu và vé. Ngoài ra, hãy đánh dấu tất cả các túi của bạn từ trong ra ngoài bằng tên và địa chỉ của bạn – cả địa chỉ nhà riêng và địa chỉ ngày nghỉ của bạn. Để an toàn, hãy cân hành lý của bạn để đảm bảo bạn không vượt quá yêu cầu hành lý của hãng hàng không. Bảo hiểm du lịch đang trở nên bắt buộc, vì vậy hãy cân nhắc mua vì bạn không phải lo lắng nếu túi của mình bị mất hoặc nếu chuyến bay của bạn bị hủy hoặc thậm chí nếu hộ chiếu và ví của bạn bị đánh cắp. Tốt nhất là bạn nên bảo hiểm cho bản thân và gia đình vì rủi ro có thể xảy ra khi đi du lịch.

Bạn có biết rằng có thể đi du lịch chỉ với hành lý xách tay, nghi thức? Chỉ là bạn sẽ cần biết các quy định của hãng hàng không về việc mang theo chất lỏng, nếu không bạn có thể phải mang chúng ra ở cửa kiểm tra an ninh! Để xử lý tình trạng chậm máy bay, hãy bổ sung đủ nước bằng cách uống nhiều nước lọc trong suốt chuyến bay. Tránh trà và cà phê.

Thu thập các giấy tờ cần thiết trước chuyến bay vì bạn có trách nhiệm xuất trình theo yêu cầu, giấy tờ của các cơ quan có liên quan tại tất cả các đường xuất nhập cảnh, sức khỏe và các giấy tờ khác theo yêu cầu của pháp luật, quy định, trình tự, nhu cầu hoặc yêu cầu của các quốc gia bay đến, đến hoặc kết thúc.

Tự đăng ký miễn phí, đơn giản và nhanh chóng! Nó sẽ tiết kiệm thời gian của bạn ở sân bay! Nếu không, quầy làm thủ tục mở cửa 3 giờ trước thời gian dự kiến ​​khởi hành và đóng cửa 1 giờ trước thời gian dự kiến ​​khởi hành. Lưu ý: Thời hạn làm thủ tục có thể khác nhau ở các sân bay khác nhau và đối với các chuyến bay cụ thể. Sân bay phải xếp hàng dài do kiểm tra an ninh phức tạp. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký sớm và tiến ngay đến cổng khởi hành, nếu không bạn có thể có nguy cơ bị bỏ lại an ninh.

Đặt trước hành lý ký gửi của bạn để tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Mỗi kiện / món hành lý ký gửi có trọng lượng dưới 30kg. Du khách không được gộp trọng lượng hành lý ký gửi của mình với những khách khác trừ khi đi cùng một đặt chỗ.

Đối với quầy gửi hành lý, nó mở cửa 3 giờ trước thời gian dự kiến ​​khởi hành và đóng 45 phút trước thời gian dự kiến ​​khởi hành. Du khách phải có thẻ lên máy bay để sử dụng quầy gửi hành lý của chúng tôi.

Việc mang chất lỏng tuân theo các quy định và luật hiện hành phổ biến của địa phương, khách có thể mang chất lỏng lên máy bay trong hành lý xách tay với thể tích tối đa là 100 ml. Các mặt hàng phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt, có thể dán lại được.

Đối với thời gian lên máy bay, khách phải có mặt tại cổng lên máy bay ít nhất 20 phút trước giờ khởi hành dự kiến, nếu không bạn sẽ bị từ chối lên máy bay.

 • Đảm bảo bạn có một hệ thống GPS đáng tin cậy và bản đồ vị trí trong xe. Đôi khi, bạn không thể hoàn toàn dựa vào GPS và bản đồ vị trí địa phương rất hữu ích.
 • Mang theo đủ chất lỏng / nước và đồ ăn nhẹ trong xe vì một số đoạn đường dài và không có điểm dừng giữa chừng.
 • Cố gắng đến đích trước khi trời tối vì hầu hết các đoạn đường đều là rừng hoặc trang trại, nơi đèn đường ở vùng nông thôn tối thiểu.
 • Lên kế hoạch cho một số trò chơi, đóng gói sách truyện ngắn hoặc hát theo các bài đồng dao nếu bạn đi du lịch với trẻ em.
 • Ô dù rất tuyệt vời trong trường hợp có mưa phùn nhẹ hoặc mưa.
 • Luôn đảm bảo rằng bình xăng của bạn đầy và đổ đầy trước khi đến bình chứa quý vì không dễ dàng tìm được một trạm xăng dầu khác gần đó.
 • Bạn không bao giờ biết liệu mình có đi nhầm đường / đường mòn hay bị lạc hay không.
 • Mua bảo hiểm cho tài xế và hành khách.

Khi bạn đang ở nước ngoài / điểm đến kỳ nghỉ, hãy gọi cho người thân / bạn bè thân thiết của bạn để cho họ biết bạn đã đến nơi an toàn và cập nhật cho họ biết bạn đang ở đâu nếu bạn đang di chuyển. Đảm bảo luôn khóa hành lý của bạn khi để lại trong khách sạn. Mang theo hộ chiếu bên mình và đảm bảo bạn không mang quá nhiều tiền mặt có thể thu hút sự chú ý. Nếu bạn đang đi nghỉ tự lái, hãy nhớ lấy xe từ sân bay và lấy GPS.

Khi bạn ở nước ngoài và nếu bạn muốn thử một món gì đó địa phương, hãy đảm bảo rằng đó là lời giới thiệu từ một nguồn đáng tin cậy. Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, hãy lấy bản đồ địa phương và xác định các trung tâm thông tin du lịch. Hơn nữa, để đề phòng an toàn, hãy tránh đi bộ một mình vào ban đêm hoặc trong những khu vực tối tăm và đề phòng những kẻ móc túi có hành vi làm mất tập trung của bạn. Ngoài ra, nếu bạn lái xe, hãy tuân thủ các quy tắc giao thông địa phương và tránh lái xe vào ban đêm.

Trước chuyến bay trở về của bạn, hãy xác nhận chi tiết chuyến bay của bạn trong trường hợp bị hoãn hoặc hủy chuyến. Tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ du lịch và có thể dễ dàng truy cập để làm thủ tục. Luôn lên kế hoạch đóng gói và đừng mua sắm quá nhiều vào phút cuối khiến hành lý của bạn không thể vừa vặn. Theo dõi các yêu cầu về hành lý của quốc gia bạn đang đến.

Đừng quên nhắc nhở những người thân / bạn bè thân thiết của bạn về việc bạn trở lại và sắp xếp việc đón tại sân bay. Theo dõi tất cả các vật có giá trị của bạn và đảm bảo rằng chúng có trong ví cầm tay, hộ chiếu, máy ảnh, đồng hồ, đồ trang sức của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn có mặt ở sân bay sớm hơn hai giờ (hoặc 3-4 giờ ở một số quốc gia) để tránh bị lỡ chuyến bay.