Cần Giờ – rong ruổi tìm kiếm chốn bình yên cho tâm hồn

31/03/2021
Blog

Biển Cần Giờ – chốn bình yên cho tâm hồn?

Bạn đang tìm kiếm một nơi để xả hết bao âu lo phiền muộn nhưng ngại đi xa khỏi Sài Gòn? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến với Cần Giờ? Một nơi đáp ứng đủ các nhu cầu từ khoảng cách không quá xa với biển và đến đây còn được thưởng thức hải sản.

Quả thật chắc chẳng còn nơi nào lí tưởng bằng Cần Giờ cho chuyến đi xa một ngày nhỉ (Tuy nhiên cảnh báo đỏ cho các bạn say tàu thì nên chuẩn bị trước nha).

Đây là lịch trình của mình các bạn có thể tham khảo nha | Cần Giờ – rong ruổi tìm kiếm chốn bình yên cho tâm hồn (do mình đi nhiều địa điểm nên bạn có thể lược bỏ bớt nha)

Cần Giờ

(Nguồn ảnh: Vũ Phạm)

Lịch trình một ngày rong ruổi của mình ở Cần Giờ

(Có thể lược bớt đi một vài địa điểm không cần thiết)

Sáng: Sài Gòn – đảo Thạnh An – biển Cần Giờ

7:00 Xuất phát từ ĐHKHTN (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM).

7:45 Đến Phà Bình Khánh, rồi từ đó di chuyển qua đảo bằng phà, mình cũng không nhớ rõ giá cả cho người và xe một lượt đi là bao nhiêu nữa nên ai đi rồi có thể comment chính xác giá giúp mình.

8:15 Qua phà đi đươc một xíu thì có quán cơm tấm nên tụi mình tấp vào luôn. Quán này khá đắt khách, đặc biệt có miếng sườn siêu to siêu khổng lồ. Nếu không thích cơm tấm thì kế bên có phở luôn nha.

9:30 Đến được bến đò Tắc Suất, tụi mình chuẩn bị để xuất phát sang đảo Thạnh An. Do trúng dịp cuối tuần nên phải đợi tàu tầm 30 phút, sau đó phải tiếp tục ngồi tàu tầm 45 phút nên đầu bài mình có nhắc nhẹ bạn nào say song thì phải chuẩn bị trước nhé.

10:30 Đi đâu thì đi vẫn đảm bảo đúng quy trình khai báo y tế nha cả nhà! Ở đây, khá nhiều nhà làm đồ khô nên đi đâu cũng thấy phơi con khô; nên tiện tay mình chụp vài con ảnh siêu nghệ siêu ngon luôn. Xong xuôi, tụi mình kéo nhau đi ăn hải sản; mua trực tiếp tại chợ thì tha hồ lựa chọn rồi người ta chế biến cho mình tại chỗ luôn.

Nhưng mà cực cái là không có bàn ghế nên tụi mình không thể ăn tại chỗ mà phải sang quán nước. Còn nếu đến quán thì không được lựa mà chỉ việc gọi món; nên tùy mọi người lựa chọn nha. Hôm đó, tụi mình đến quán Sáu Bo ăn thử nhưng mà ai ngờ quá ổn từ đồ ăn đến giá cả nên nhiệt liệt đề cử luôn.

Cần Giờ - rong ruổi tìm kiếm chốn bình yên cho tâm hồn

(Nguồn ảnh: Vũ Phạm)

Cần Giờ - rong ruổi tìm kiếm chốn bình yên cho tâm hồn

(Nguồn ảnh: Vũ Phạm)

Cần Giờ - rong ruổi tìm kiếm chốn bình yên cho tâm hồn

(Nguồn ảnh: Vũ Phạm)

Chiều: Ngắm hoàng hôn trên biển Cần Giờ – Sài Gòn

13:30 Về lại Cần Thạnh để đến biển Cần Giờ để canh ngắm hoàng hôn. Lưu ý nho nhỏ là 17:00 là chuyến cuối về đất liền nên nhớ về đúng giờ kẻo bị kẹt lại đảo nha.

15:00 Có mặt tại biển Cần Giờ; lúc này tụi mình có hơi đói nên nhanh chân vô chợ để lựa hải sản. Giá cả ở đây thì đa dạng nhưng thường thì sẽ là 100.000 vnđ/ 3 hộp ốc; còn cua ghẹ tôm thì 100.000 vnđ/ hộp. Nếu các bạn biết trả giá thì sẽ hời hơn nữa.

Về hải sản ở đây thì chỉ ổn thôi chứ không xuất sắc lắm chắc tại lúc tụi mình tới chợ cũng bắt đầu dẹp rồi nên đồ ở đây không được tươi. Nên nếu muốn tươi thì phải tranh thủ đến sớm nha. Về khâu chế biến và cách làm; mình cho hẳn 10 điểm luôn; nhất là sốt me, nghĩ đến là chảy nước miếng rồi.

Về chỗ ngồi: tại chỗ thuê 20.000 vnđ/ 1 ghế; được mang đồ ăn theo luôn, ăn xong người ta còn giúp tụi mình dọn dẹp nữa.

17:00 Hoàng hôn ở đây để chụp ảnh sống ảo thì siêu xịn luôn nhưng phải nhanh tay chụp nha, tại hoàng hôn xuống nhanh lắm á.

18:00 Trời đã tối và tụi mình cũng bắt đầu về lại Sài Gòn. Do trời tối nên các bạn đi chung và cẩn thận tách đoàn nha! Tại trên đường có một số khúc không có đèn với khá nhiều ổ gà nhiều nữa.

20:00 Khoảng giờ này thì tụi mình có mặt ở Q5, rồi mọi người cũng ai về nhà nấy sau một ngày dài ăn chơi.

Còn chờ gì nữa mà không lập kèo đi Cần Giờ thôi.

biển cần giờ

(Nguồn ảnh: Vũ Phạm)

166964923 3013819642174179 2353024738702758383 n

(Nguồn ảnh: Vũ Phạm)

167582355 3013819605507516 4682565470519352759 n

(Nguồn ảnh: Vũ Phạm)

Lời cảm ơn!

“Chúng tôi chân thành cảm ơn những bức ảnh tuyệt vời và bài review Cần Giờ chi tiết từ Vũ Phạm! Hanoi Open Tourism xin chúc bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!”

Tìm hiểu thêm: quẩy tung Phú Quốc 4 ngày 3 đêm

Nguồn: Grouptour.club

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *