Khám phá cảnh đẹp khu du lịch sinh thái Na Hang

05/03/2021
Blog

Khu du lịch sinh thái Na Hang, huyện Na Hang là một huyện vùng cao của Tuyên Quang, có tiềm năng lớn cho ngành kinh tế du lịch phát triển. Với diện tích hơn 8.000 ha, hồ thủy điện Na Hang kết nối các tuyến đường thủy từ thị trấn Na Hang với 8 xã khu C của huyện và các xã của huyện Lâm Bình.

Na Hang nối liền với khu danh thắng Quốc gia Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn. Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì các đền, chùa như đền Pác Tạ, Pác Vãng cũng được trùng tu, khôi phục đã đáp ứng phần nào việc tham quan, thưởng ngoạn các thắng cảnh và du lịch tâm linh của du khách.

Đi du lịch Na Hang các bạn còn được hòa mình vào các lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương.

Khu du lịch sinh thái Na Hang

Khu du lịch sinh thái Na Hang thuộc huyện Na Hang. Nơi đây có hồ Na Hang, hai bên bờ có nhiều núi và những ngôi đền cổ. Núi Pắc Tạ, ngọn núi cao nhất ở Na Hang, có hình như chú voi cúi đầu bên nậm rượu, đổ bóng xuống mặt nước hồ xanh. Dưới chân núi Pắc Tạ có một ngôi đền cổ thờ người thiếp của tướng quân Trần Nhật Duật (TK XIII). Đền đẹp và nổi tiếng linh thiêng, là điểm đến khó quên của du khách khi đến du lịch Hồ Na Hang.

Khu du lịch sinh thái Na Hang

Khu du lịch sinh thái Hồ Na Hang

Khu du lịch sinh thái Hồ Na Hang còn được ví như một “Hạ Long giữa đại ngàn”. Nơi đây có tới 99 ngọn núi quần tụ lại với nhau ở khu vực xã Thượng Lâm. Mỗi ngọn núi có một hình dáng khác nhau, tất cả in hình lên nền trời xanh, hòa lẫn với làn nước xanh thăm thẳm, khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước sự kì diệu của tạo hóa.

Xung quanh khu vực hồ Na Hang còn có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên kì thú khác như ghềnh thác, những vỉa đá tự nhiên hình thù kì lạ, cùng những ngọn thác nổi tiếng như Khuổi Sung, Khuổi Nhi, Pắc Ban (thác Mơ) quanh năm tuôn chảy tung bọt như làn tóc mây trắng tô điểm cho màu xanh của đại ngàn.

Khu du lịch sinh thái Hồ Na Hang
Ở đây có rừng Phiêng Bung, được ví như một “lá phổi xanh” cung cấp không khí trong lành cho cả vùng hồ. Nơi đây còn có những bản người Dao, người Tày sinh sống. Trên đường vào Phiên Bung, từ trên cao nhìn xuống, những bản làng thấp thoáng trong màu xanh của núi rừng trông thật bình yên và dung dị.

Hồ Na Hang
Với những lợi thế trên, chính quyền địa phương Na Hang đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Vì vậy, địa phương đang nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch và phối hợp với các tỉnh bạn như Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên… tổ chức các tour du lịch Na Hang – Hồng Thái nhằm mời gọi bè bạn bốn phương đến đây khám phá vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí của Na Hang.

 Gợi ý:Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin qua các từ khóa sau nhé:

khu du lịch na hang,khu du lịch na hang tuyên quang,du lịch na hang,khu du lịch na hang,ban quản lý khu du lịch sinh thái na hang

Tham khảo thêm tại:grouptour.club

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *