Du lịch Hà Giang mùa hoa cải – thước phim tuyệt mỹ trong tiết lập đông

11/12/2020
Blog

Hà Giang mùa hoa cải – thước phim tuyệt mỹ trong tiết lập đông

Hà Giang đẹp khi ta nhắc đến sắc hồng dịu của loài hoa tam giác mạch; nét đất thâm nghiêm, xám khói của những nếp nhà trình tường hay màu ngọc bích của dòng sông Nho Quế; tươi tắn sắc hương của hoa mận, hoa mơ.

Vậy nhưng, bạn biết không Du lịch Hà Giang mùa hoa cải – thước phim tuyệt mỹ trong tiết lập đông lại là “tác phẩm đắt giá nhất” của mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

k3atE3aczW

Du lịch Hà Giang mùa hoa cải

Những ngày trong tiết lập đông; khi gió núi buông tỏa, tiết trời se se lạnh là lúc cải trắng, cải vàng âm thầm bung hoa đua nở. Đó là nét đẹp mỏng manh, tươi tắn; là gam màu rực rỡ, ấm áp dành tặng nơi Cao nguyên đá Đồng Văn vắng lặng, xám ngắt ấy.

Hà Giang mùa hoa cải

Hà Giang mỗi độ vào mùa hoa cải, ta có thể bắt gặp trên mọi rẻo cao miền núi, những thung lũng phía xa hay dọc đường từ Cổng Trời – Quản Bạ đến Đồng Văn; thậm chí tại vườn nhà dân xứ bản, trên các sườn núi cao,…

Xd9zYGD5OA

Có thể nói, những ngày này Hà Giang khoác đẹp đẽ, dung dị, nhẹ nhàng và rực rỡ đến lạ.

Hương sắc hoa tam giác mạch tại Dinh vua mèo; vẻ trong trẻo, mảnh manh của loài hoa cải trắng, cải vàng tại Nhà của Pao; những nụ hoa mận, hoa mơ bắt đầu nở rộ trên thung lũng Sủng Là – nơi được mệnh danh là “Làng điện ảnh”…

Du lịch Hà Giang mùa hoa cải - thước phim tuyệt mỹ trong tiết lập đông

Về Hà Giang mùa hoa cải, bạn nên đến đâu?

Du lịch Hà Giang mùa hoa cải; bạn nên đến thung lũng Sủng Là, một số địa điểm quanh thị trấn Đồng Văn, thị trấn Tam Sơn – Quản Bạ hay Quyết Tiến – Quản Bạ hoặc Sủng Là – Đồng Văn,… Đó là những địa điểm săn cải vàng, cải trắng tuyệt đẹp tại nơi đây.

Du lịch Hà Giang mùa hoa cải - thước phim tuyệt mỹ trong tiết lập đông

Đứng nơi ven đường, chân núi, sườn đồi hay mỏm đá cao, trong những nếp nhà trình tường; bạn cũng có thể chiêm ngưỡng Hà Giang mùa hoa cải.

Tuyệt nhất là khi chiều hoàng hôn buông rủ; từng vệt nắng chiếu xuống nương cải làm hoa óng lên một màu vàng lộng lẫy, sáng rực một vùng trời.

Du lịch Hà Giang mùa hoa cải - thước phim tuyệt mỹ trong tiết lập đông

Du lịch Hà Giang mùa hoa cải – thước phim tuyệt mỹ trong tiết lập đông

Để có những thước phim, những bức ảnh đẹp khi du lịch Hà Giang mùa hoa cải; bạn nên chuẩn bị:

– Những trang phục nhẹ nhàng, đơn sắc; khăn bay nàng thơ; phụ kiện tinh giản; lối make-up thuần khiết, dịu nhẹ;…

– Có thể là phục trang của bà con dân tộc: phục trang của người Thái, người H’Mông hay người Cờ Lao, người Giáy; hoặc người Dao, người Tày, người Mán,…

Chắc hẳn, bạn sẽ có những thước ảnh tuyệt đẹp và sống động khi hóa thân thành những cô nàng, những chàng trai xứ bản “chính hiệu”.

– Background “xịn xò” cũng là yếu tố quyết định tổng thể từng bức ảnh, thước phim khi bạn ghé thăm Hà Giang mùa hoa cải.

Bạn có thể lựa chọn những background sau: Nhà của Pao, Dinh vua Mèo, Cao nguyên đá Đồng Văn, cánh đồng hoa tam giác mạch hay nép mình bên hàng rào đá nhà người dân hoặc cung đường chữ M,…

Hà Giang mùa hoa cải

Tìm hiểu thêm: Mộc Châu mùa hoa mận – sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc

Nguồn: Grouptour.club

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *