Mộc Châu mùa hoa mận – sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc

02/12/2020
Blog

Mộc Châu – một “Đà Lạt phiên bản mới lạ” của Tây Bắc lại thêm phần rực rỡ, lung linh mỗi độ đông qua xuân về. Đó là nét đẹp dịu dàng, ngọt ngào hơn tất thảy – Mộc Châu mùa hoa mận – sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc.

Mộc Châu mùa hoa mận - sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

Mộc Châu mỗi độ hoa mơ, hoa mận khoe sắc. Vậy nơi mộng mơ ấy ở đâu?

Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mặt nước biển; Mộc Châu sở hữu bầu không khí trong lành, khoáng đạt đến lạ. Là một huyện của tỉnh Sơn La, Việt Nam; Mộc Châu sở hữu những đồi hoa mơ, hoa mận tuyệt sắc, rực rỡ cả vùng trời.

Mộc Châu mùa hoa mận - sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc

(Nguồn ảnh: Đỗ Hoàng Việt)

Mộc Châu mùa hoa mận khi nào?

Mộc Châu có nét đẹp từng mùa, tinh khiết nhất là Mộc Châu mùa hoa mận

  • Tháng 11 đến tháng 1 có hoa cải trắng nở tràn trên núi.
  • Tháng 1 đến tháng 3 có hoa mận, hoa đào.
  • Sang tháng 4 có hoa ban nở trắng rừng.
  • Đến tháng 5 là mùa mận chín.

Mộc Châu mùa hoa mận - sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc

(Nguồn ảnh: sưu tầm)

Như vậy, khi đông qua xuân về, khi tiết trời trở lên ấm áp hơn, khi những cơn mưa xuân đầu mùa không ngớt; ấy là lúc Mộc Châu rực rỡ và mộng mơ đến lạ. Khi ấy, những đồi mận, đồi mơ bắt đầu nở rộ, nảy lộc đơm hoa tạo nên một bức tranh Tây Bắc mùa xuân thêm phần tinh khiết, lãng mạn hơn tất thảy.

Mộc Châu mùa hoa mận - sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc

(Ảnh bởi: Shutterstock)

Đến với Mộc Châu, bạn sẽ ngỡ ngàng khi thấy cả một vùng trời nở rộ; ôm trọn tầm nhìn tuyệt mỹ của những kẻ lữ hành mộng mơ, mê xê dịch. Đó là những đồi hoa mận, những thung lũng mơ; là cả một vùng trời trắng muốt đan xen; là tổng thể bức tranh mưa xuân dịu dàng trong sắc thắm tinh khiết của loài hoa đặc trưng xứ bản.

Mộc Châu mùa hoa mận - sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc

(Nguồn ảnh: Đỗ Hoàng Việt)

Hoa mận, hoa mơ kéo dài chừng 2-3 tuần và thường đẹp nhất vào dịp Tết Nguyên đán

Mỏng manh như cánh hoa, vội đến vội đi như xuân miền Bắc; hoa mận, hoa mơ cũng vậy. Loài hoa tinh khiết ấy chỉ kéo dài chừng 2-3 tuần và thường đẹp nhất mỗi dịp Tết về (Tết Nguyên đán). Vào thời điểm này, hoa mận nở ở khắp mọi nơi. Ta có thể bắt gặp trên các con đường từ bản làng đến ruộng nương, ngay hai bên quốc lộ, trên những con hẻm nhỏ sâu trong vách núi,… đâu đâu cũng ngập tràn sắc hương của hoa mận, hoa mơ.

DO HOANG VIET.jpg1

(Nguồn ảnh: Đỗ Hoàng Việt)

Hoa mận nở trong khoảng thời gian không dài, chỉ độ 1 đến 2 tuần là tàn và lên lộc non xanh biếc. Vì vậy, du khách muốn chiêm ngưỡng bức tranh xuân mộng mơ này nên căn thời gian thật chính xác và cẩn thận.

Một chuyến đi đẹp. Một bức hình ấn tượng. Một cảm nhận mới lạ. Một cái Tết xứ bản. Một niềm vui sướng vĩ đại. Một cái nhìn mộng mơ. Đó là tất thảy những gì bạn cảm nhận được về Mộc Châu mùa hoa mận.

mot moc chau nhu lac giua thien duong may va hoa amazingthingsinvietnam 6

(Nguồn ảnh: Vũ Anh Dũng)

Ngắm hoa mận Mộc Châu ở đâu?

Có thể nói, để lưu giữ những thước phim, những bức hình đẹp bạn nên:

Ghé thăm Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng… Đặc biệt, để lưu giữ kỉ niệm, bạn nên chọn trang phục nổi bật hay phục trang tuyền thống của người đồng bào dân tộc. Điều này ắt hẳn sẽ biến bạn trở thành nàng thơ đoan trang, chàng bản chính hiệu của núi rừng Tây Bắc. Sẽ thật tuyệt vời biết bao! Hãy đi và cảm nhận bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Bình Hương – Khám phá cung đường hiking mộng mơ

Nguồn: grouptour.club

One thought on “Mộc Châu mùa hoa mận – sưởi ấm cả vùng trời Tây Bắc

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *