hố sụt mèo vạc hà giang

Hố sụt Mèo Vạc giữa lòng Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang – Địa điểm check in chỉ dành cho những người thích mạo hiểm

22/07/2021
Blog

Hố sụt Mèo Vạc Hà Giang nằm giữa lòng Cao nguyên đá Đồng Văn – Địa điểm check in chỉ dành cho những người thích mạo hiểm trong năm 2021.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Với những ai ham mê mạo hiểm và mê say du lịch thì chẳng thể bỏ sót hố sụt tuyệt đẹp giữa lòng Hà Giang. Hãy cùng Hanoi Open Tourism khám phá địa điểm thu hút du khách này.

Ngoài việc sở hữu các địa điểm như là cao nguyên đá Đồng Văn và những cung đèo hiểm trở, Hà Giang lại tiếp tục gây chú ý tới các tín đồ đam mê du lịch, đặc biệt là những phượt thủ ưa mạo hiểm với hố sụt Mèo Vạc mới được phát hiện. Hố sụt này nằm cách Mèo Vạc trên dưới 3 kilomet, ẩn mình trên một ngọn đồi thông của thôn Tìa Chí Dừa, xã Giàng Chu Phìn.

hố sụt mèo vạc hà giang
Một góc nhìn đẹp từ dưới đáy của hố sụt Mèo Vạc Hà Giang

Hố sụt được tìm thấy bởi một người thổ địa có tên Giáp Văn Hải (30 tuổi) cùng những tour blogger như là Hoàng Nam – Challenge Me, Nắng Cao Nguyên. Họ đã lên kế hoạch khám phá Mèo Vạc để tìm ra các địa điểm nổi bật, thú vị níu chân lữ khách.

Bằng cách dò bản đồ vệ tinh và bay drone, ba chàng trai đã phát hiện ra được hố sụt rất lớn nằm cách thị trấn Mèo Vạc không xa. Ngay sau đó, anh Hải Đăng đã đăng tải các hình ảnh chụp lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý ở cộng đồng mạng.

Mọi người liên tiếp share và bình luận về hố sụt. Không có ít người nhầm tưởng rằng đây là hố sụt ở Quảng Bình và thật bất ngờ khi Hà Giang có một địa điểm độc đáo như vậy.

hố sụt mèo vạc hà giang
Hố sụt Mèo Vạc Hà Giang nhìn từ flycam

Mô tả về những cảm xúc lúc chạm chân được xuống bên dưới hố sụt, Hải chỉ sử dụng hai từ “hạnh phúc”. Nơi đây còn hoang vu bắt buộc anh cần dùng dây bảo hiểm để có thể an toàn.

Anh chia sẻ: “Khi ở bên dưới và ngấc nhìn lên, tôi thấy mình thật nhỏ bé so với thiên nhiên. Điều này khiến mình liên hệ đến câu chuyện ếch ngồi đáy giếng. Nếu lần tới quay lại trải nghiệm, mình sẽ thử thách bản thân 24 tiếng dưới hố sụt để có thể cảm nhận trọn vẹn hơn“.

Trong quá trình tìm kiếm cũng tìm ra còn nhiều hố sụt khác. Tuy nhiên với ý kiến của anh, đây là hố sụt có nhiều góc chụp đẹp và khám phá rất dễ dàng tại Hà Giang.

Người dân địa phương cũng không hề biết hố này được hình thành từ bao giờ, họ thường đến để xuống hố lấy cỏ về cho trâu bò ăn. Thực vật bên dưới hố cũng vô cùng đa dạng, với nhiều cây dương xỉ khiến du khách khi đặt chân tới cảm nhận như đang được xuyên không về thời tiền sử. Khoảng trời lộ ra từ vòm miệng hố đẹp như các thước phim điện ảnh Holywood.

hố sụt mèo vạc hà giang

Với vẻ hùng vĩ, ấn tượng của hố đã khiến cộng đồng du lịch ưu ái gọi nơi đây có nhiều tên gọi như “Hố tử thần”, “Giếng trời Hà Giang”…

Hiện nay, địa danh này vẫn còn chưa được khai phá du lịch an toàn. Lữ khách muốn chinh phục bản thân chỉ có thể đi theo đường mòn mà người dân địa phương hay đi để lấy cỏ cho bò, hoặc leo dây để xuống.

Theo như Travel blogger Hoàng Nam ước tính, chiều sâu của hố sụt đạt khoảng 38,5m. Du khách tới chinh phục hố sụt phải quan tâm có đủ đồ bảo hồ để dùng và đi cùng những người dẫn đường có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nguồn: thu thập internet

Gợi ý:Trên internet có rất nhiều các bài viết nói về hố sụt Mèo Vạc.Tuy nhiên để tìm kiếm thông tin một cách chính xác,Hanoi Open Tourism gợi ý du khách tìm kiếm theo một số cụm từ khóa như sau:

hố sụt mèo vạc

hố sụt mèo vạc hà giang

hố sụt mèo vạc tỉnh hà giang,hố sụt mèo vạc cao nguyên đá đồng văn,cách đi đến hố sụt mèo vạc,đi đến hố sụt hà giang thế nào,khám phá hố sụt mèo vạc có nguy hiểm không

3 thoughts on “Hố sụt Mèo Vạc giữa lòng Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang – Địa điểm check in chỉ dành cho những người thích mạo hiểm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *