Không phải hoa mận, loài mơ; hồng chín Mộc Châu mới là chân ái nàng thơ xứ này

04/11/2020
Blog

Mộc Châu mỗi độ hoa về đẹp là thế, thơ mộng là thế, dung dị là thế. Đó là khoảnh khắc tôi thấy Mộc Châu khoác lên bộ cánh lung linh nhất, đẹp đẽ nhất, quyến rũ nhất. Vậy nhưng, không phải hoa mận, loài mơ; hồng chín Mộc Châu mới là chân ái nàng thơ xứ này – nét đẹp khiến con người ta phải đến, phải đi, phải trải nghiệm và cảm nhận.

Không phải hoa mận, loài mơ; hồng chín Mộc Châu mới là chân ái nàng thơ xứ này

Mộc Châu – “Đà Lạt mộng mơ của Tây Bắc” nằm ở đâu ?

Mộc Châu – một huyện nằm ở phía đông nam của tỉnh Sơn La, Việt Nam; cách Hà Nội khoảng 300km. Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn xinh đẹp với các điểm du lịch nổi tiếng như: Hang Dơi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng và không thể thiếu các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn Nông trường Mộc Châu,… Hơn hết, “Đà Lạt mộng mơ của Tây Bắc” còn hấp dẫn du khách bởi thác Dải Yếm, Hang Dơi, khu hồ sinh thái hay rừng thông bản Áng, Đông Sang,…

Không phải hoa mận, loài mơ; hồng chín Mộc Châu mới là chân ái nàng thơ xứ này

Mộc Châu có nét đẹp từng mùa: khoảng tháng 11 đến tháng 1 có hoa cải trắng nở tràn trên núi, mùa hồng chín. Tháng 1 đến tháng 3 có hoa mận, hoa đào. Sang tháng 4 có hoa ban nở trắng rừng. Đến tháng 5 là mùa mận chín.

Không phải hoa mận, loài mơ; hồng chín Mộc Châu mới là chân ái nàng thơ xứ này

Mộc Châu mùa hồng chín trên nương

Hồng được trồng ở Mộc Châu là hồng Fuju, có nguồn gốc từ Nhật Bản; được nghiên cứu và gieo trồng tại cao nguyên từ những năm 2000. Hồng Mộc Châu ngọt, có thể ăn ngay khi hái, không cần ngâm nước để loại bỏ nhựa trong quả như giống hồng giòn tại Việt Nam.

Quả hồng có hình vuông, dáng dẹt. Đến ngày thu hoạch, vỏ quả vẫn rất bóng và cứng. Bởi vậy, khách du lịch ngỡ rằng hồng Mộc Châu sẽ chát, nhưng khi thưởng thức bạn mới thấy vị ngọt thanh của thức quà này.

Không phải hoa mận, loài mơ; hồng chín Mộc Châu mới là chân ái nàng thơ xứ này

Mỗi độ tháng 9 – 12 hồng Mộc Châu chín trĩu cành, sắc cam của thức quả ngon ngọt như ôm trọn Cao nguyên xinh đẹp. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm hái hồng và thưởng thức ngay tại vườn; hơn hết bạn hãy lưu giữ những thước phim, tấm ảnh tuyệt đẹp về nơi đây mỗi độ trái chín trên nương.

Hồng Mộc Châu sau khi được hái xuống từ cây, bạn có thể để trong khoảng 10 ngày mà không bị hư hỏng. Lớp vỏ ngoài vẫn căng bóng màu vàng ruộm, từng miếng hồng được cắt lát vẫn mang đậm vị ngọt thanh, giòn tươi trứ danh xứ Mộc. Bởi vậy, đây được coi là thứ quà quê quý hiếm mà du khách có thể gửi tặng người thân nơi xa.

82057397 10158002320873166 4584061935535783936 o

Thăm Cao nguyên Mộc Châu

“Ai có đến Cao nguyên Châu Mộc

Mới thấy sương mù lãng đãng bay

Nắng mai dát vàng trên thảm cỏ

Hoa cải, hoa mơ trắng ngút ngàn.

 

Sóng cỏ xanh đùa gió cuối đông

Đàn bò đủng đỉnh mé rừng thông

Chúm chím hoa đào tươi sắc thắm

Cô hái chè xanh má ửng hồng.

 

Dải yếm mộng mơ chờ đón khách

Vườn ly tim tím đợi mong ai?

Man mác hương chè thơm trong gió

Tươi mát ngọt lành sữa thảo nguyên.”…

81746027 10158002320963166 9106856351572688896 o

Tất thảy, hồng chín Mộc Châu mới là chân ái nàng thơ xứ này. Hãy ghé thăm Mộc Châu mỗi độ hoa về; mỗi độ trái chín trĩu cây;… mỗi độ ta thấy nhớ thương nơi Cao nguyên thơ mộng này bạn nhé.

– Ảnh bởi: Sơn Tùng –

Tìm hiểu thêm: Phori’s House – một homestay tại Sapa đẹp đến nao lòng

Nguồn: Grouptour.vn

One thought on “Không phải hoa mận, loài mơ; hồng chín Mộc Châu mới là chân ái nàng thơ xứ này

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *