khu nghi duong mu cang chai resort

Mù Cang Chải resort, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

02/08/2021
Blog

Giới thiệu Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải resort, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Vị trí Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải resort

Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải Resort được xây dựng trên một quả đồi với khuôn viên rộng 7,5ha sát ngay tuyến Quốc Lộ 32. Resort cách thị trấn Mù Cang Chải 7km, bốn hướng view cảnh quan Danh Thắng Ruộng Bậc Thang nổi tiếng trong nước và quốc tế, đã được xếp hạng Danh Thắng Quốc Gia từ năm 2007.

Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải Resort

Ý tưởng thiết kế

Tổng thể Làng Du lịch Văn Hóa – Nghỉ Dưỡng Mù Cang Chải resort lấy ý tưởng thiết kế là một rừng phong lá đỏ, các công trình kiến trúc được xây dựng thấp thoáng trên sườn đồi, gợi tưởng hình ảnh một bản làng dân tộc Tây Bắc, hứa hẹn một điểm check-in hấp dẫn trong tương lai gần.

Kiến trúc

Làng Du lịch Văn hóa – Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải resort được xây dựng trên 1 quả đồi với 5 khu chức năng chính: Khu Trung tâm, Khu biệt thự VIP, Khu Biệt thự cao cấp, Khu nhà Bungalows & Các khu cảnh quan, tiểu cảnh.

Mù Cang Chải Resort

Khu nhà dịch vụ trung tâm của Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải resort

Khu nhà này tọa lạc trên đỉnh cao nhất của quả đồi, phóng tầm mắt nhìn ra 4 hướng, du khách có thể dễ dàng thưởng ngoạn cảnh quan ruộng bậc thang và phong cảnh núi rừng hùng vĩ, thơ mộng.

Khu trung tâm bao quanh 1 bể bơi rộng, kiến trúc chọn hình ảnh đường cong của núi đồi Tây Bắc, dư ảnh của cánh chim, cây nỏ của đồng bào người Mông… với kiến trúc tre, lá và đường nét hiện đại, công trình vừa mang sắc thái dân tộc vừa mang hơi hướng hiện đại.

Khu nhà đa năng Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải resort

Đây là khu phục vụ tổ chức các sự kiện như hội nghị, hội thảo, tiệc cưới… với sức chứa 450 đến 500 khách.

Khu biệt thự VIP Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải resort

Khu biệt thự VIP được xây dựng vươn ra sườn đồi phía Đông Nam của Mù Cang Chải Resort, tổng số lượng 5 căn, mỗi căn 4 phòng nghỉ, tiện ích tiêu chuẩn 5* được xây dựng và ốp đá tự nhiên bản địa, tổ hợp không gian này đưa vườn xanh, có cây hoa lá vào tận phòng nghỉ.

Tại đây có các tiện ích nghỉ dưỡng 5* như lò sưởi, quầy bar, khu bể sục, tắm hơi, bể bơi 4 mùa …được bố trí gắn liền với thiên nhiên.

Mù Cang Chải Resort

Khu việt thự cao cấp

Khu biệt thự cao cấp được xây dựng vươn ra trên sườn phía Tây của Mù Cang Chải Resort, số lượng 25 căn, mỗi căn với 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, bể bơi và các dịch vụ tiện ích nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5*

Các căn biệt thự cao cấp được bố trí cách xa nhau, tạo sự riêng tư cho khách, và các không gian xanh giữa chúng tạo nên vườn cảnh sườn đồi với khóm cây, bậc cấp đầy hoa, đường dạo ven sườn đồi như một chốn bồng lai nơi trần thế.

Khu nhà Bungalow

Khu nhà này sẽ dành cho đối tượng khách du lịch tầm trung, với số lượng 30 căn, kiến trúc Bungalow là hình ảnh nhà sàn trên sườn đồi, được xây dựng bằng tre và lá vọt, tiện ích nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5*.

Các Bungalow được bao quanh bởi hệ thống cảnh quan đặc trưng của làng quê Bắc Bộ như lũy tre, hàng cau, bờ dậu, vườn rau, vườn quả như một hoài niệm về một thời người miền xuôi lên xây dựng kinh tế mới tại Tây Bắc.

Cảnh quan

Cảnh quan tổng thể là một bức tranh tổng hòa cảnh quan sinh thái và văn hóa, là hình ảnh một khu rừng với đa dạng các tiểu cảnh và hình thức cảnh quan riêng biệt.

Cảnh quan rừng phong lá đỏ

Trên sườn đồi phía Đông của Mù Cang Chải resort được trồng gần 200 cây phong lá đỏ tạo nên một không gian thiên nhiên với đường dạo, khóm hoa, điểm nghỉ, tảng đá. Sau khoảng vài năm và trở về sau sẽ tạo nên một hệ sinh thái rừng với nhiều tầng sinh thái khác nhau.

Cảnh quan vườn đồi

Bao quanh khu biệt thự cao cấp, trên các dải sườn đồi giữa 2 lớp biệt thự là vườn đi dạo dưới bóng mát của các loại cây như Giổi, cây Chông, Cây phong, cây Ngân Hạnh Vàng. Thấp thoáng sẽ là các khóm hoa, bậc cấp hoa hay dải cây sắc màu như: huyết dụ, tai tượng….

Mù Cang Chải Resort

Cảnh quan miền Bắc Bộ

Ôm bọc các căn hộ bungalows là cảnh quan của những rặng tre hóp đá, nối các không gian nghỉ với sân gạch, khóm hoa, khóm lau, vườn cây ăn quả. Hàng cau gợi đến hình ảnh của nông thôn đồng bằng Bắc bộ. Xen lẫn với luống rau, ruộng lúa bậc thang là cảnh sắc Tây Bắc với đào, mận, lê, táo mèo. Tất cả đều gợi nên sự giản dị và thân quen nhưng đầy sắc màu là đặc điểm chính của cảnh quan nơi này.

Cảnh quan ruộng lúa, ruộng màu

Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải resort có ý tưởng giữ lại các ruộng lúa ven sườn đồi phía Bắc và phía Tây cho người dân ở đây canh tác, để Làng du lịch có thêm cảnh quan sinh thái nông nghiệp. Chất sinh thái nông nghiệp làm cho cảnh quan nơi đây thêm giàu cảm xúc, gần gũi thiên nhiên và gần gũi với du khách.

Du khách sẽ có dịp gặp gỡ và trò chuyện với các lão nông hay cô gái người Mông đang làm vườn, làm ruộng. Làng Du lịch Văn hóa – Nghỉ dưỡng Mù Cang Chải không khép mình lại một chỗ mà vươn ra cuộc sống thường ngày ở Mù Cang Chải.

Cảnh quan vườn hiện đại

Cảnh quan vườn hiện đại với các thảm cỏ rộng, mượt của sân golf hay các sân nghỉ nơi bể bơi công cộng, các dải cây sắc màu cô tòng, huyết dụ, tai tượng chạy dài uốn quanh hơn 40m. Các thảm hoa, đá cảnh, cây cọ dầu hay phượng tím, muồng hoàng yến điểm xuyết khung cảnh thoáng mở của Làng Du lịch Văn hóa – Nghỉ dưỡng Mù Cang Chải, Mù Cang Chải resort.

Xen vào cùng với khung cảnh hiện đại này là phong cách vườn Nhật Bản với thuật pháp xếp đá trên nền sỏi cuội, hay trên nền cỏ nhung điểm các khóm hoa sắc màu. Cỏ nhung mượt dàn trải mênh mông, những viên đá tảng trầm tư, dải đá cuội, sỏi xôn xao bước chân đi dưới hàng phong lá đỏ sẽ thực sự lãng mạn để sánh vai nhau đi dạo nơi đây.

Một chốn cảnh thôn quê, một dải vườn đồi nho nhỏ, một góc vườn Nhật phong cách và bao la rừng phong lá đỏ… sẽ thấm sâu vào tâm thức du khách, một khi đã đến đây, đến với Làng Du lịch Văn hóa – Nghỉ dưỡng Mù Cang Chải.

Hiện Tại Mù Cang Chải Resort đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để có thể đón khách vào mùa lúa chín năm nay!

Chờ hết dịch, mùa lúa chín năm nay anh đưa em đi Mù Cang Chải nhé!!!

Tham khảo thêm:

  1. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì – du lịch trọng điểm của Hà Giang
  2. Hố sụt Mèo Vạc giữa lòng Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang – Địa điểm check in chỉ dành cho những người thích mạo hiểm
  3. Hà Giang mùa hoa cúc cam nhuộm miền cao nguyên đá

7 thoughts on “Mù Cang Chải resort, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *