Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

04/06/2021
Blog

Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

Như đã hứa; hôm nay Quỳnh up về hành trình đi của Quỳnh (hình ảnh có thể sắp xếp hơi lộn xộn ở cuối bài). Quỳnh đã có chuyến đi thật thú vị cùng những trải nghiệm rất tuyệt về Mộc Châu. Hóa ra có một Mộc Châu đẹp vô tận đến vậy!

Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

Quỳnh book xe như thế nào?

Cả nhà Quỳnh đã book xe Xuân Tráng, 11h trưa xuất phát (tầm 4-5 tiếng sẽ tới Mộc Châu). Xe này Quỳnh nhờ em Giang book giúp; xe chạy đúng giờ, xe limousin 8 chỗ thôi nên rất rộng rãi và thoải mái. Trên đường đi; xe có dừng giữa đường để mình ăn nhẹ.

Đường từ Hà Nội lên Mộc Châu khá ngoằn ngoèo nhưng khá đẹp; có những đoạn nhiềuu núi đá vôi nhìn giống Ninh Bình. Khi lên cao hơn nữa thì nhìn xuống đẹp ơi là đẹp luôn á.

Khi thấy đằng xa xa, cung đường chữ S tuyệt đẹp; Quỳnh vội hỏi bác tài: “wow wow phải cung đường chữ S trong truyền thuyết không anh ơi?”. Đúng đó, cả nhà đã tới Mộc Châu rồi nha; lúc này nhìn hai bên đường có nhiều em bé đồng bào bán mận, bán đào lắm. Rạo rực hết cả người, phấn khích dễ sợ luôn ấy.

Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

Homestay tại Mộc Châu

Xe chở cả nhà tới tận homestay; homestay Quỳnh ở tên HOA MỘC LAN, cũng do bạn Giang book dùm luôn nha. Homestay chào đón cả nhà bằng những rổ mận cơm rất to; màu vàng màu đỏ bắt mắt lắm. Em lễ tân nói: “vâng, chị cứ lấy về phòng ăn thoải mái ạ”. Nghe là mát cả ruột gan, ưng cái bụng rồi.

Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

Căn phòng Quỳnh ở xinh xinh, có ban công khá rộng và giàn bông giấy rất đẹp. Nệm được kê sát cửa kính có thể nhìn ngắm bên ngoài; có cả gác xếp đủ để 4 người ở. Nói chung làm theo kiểu Nhật, khá xinh xắn và ấm áp.

Có gì tham quan tại Mộc Châu?

Mộc Châu thì có khá nhiều nơi để đi như: Thác Dải Yếm, Thác Chiềng Khoa, thác Nàng Tiên; vườn mận Nà Ka; rừng thông Bản Áng; đồi chè trái tim, happy farm v.v…, các địa điểm này cách trung tâm tầm 10-40km.

Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

Vì không thích các địa điểm đã được xây dựng lại, khai thác du lịch rồi, và không có nhìu thời gian nên Quỳnh chọn 1 số nơi:

  • Vườn mận Nà Ka
  • Vườn hoa hướng dương
  • Đồi chè trái tim
  • Thác Nàng Tiên
  • Đồi cỏ

Ăn gì tại Mộc Châu?

Ăn uống: ở vài ngày Quỳnh ăn cũng gần hết các món đặc sản ở đây; thích nhất món gà nướng, cơm lam; còn đa số thì bình thường, có thể do không hợp khẩu vị. Quỳnh ăn ở quán Tuân Gù (có 2 cơ sở) chỗ này rất nổi tiếng và khá đông nên Quỳnh thường chọn đi ăn trái giờ.

Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

Photographer tại Mộc Châu

Mọi người hỏi nhiều về em trai chụp hình cho nhà Quỳnh; em ấy là Hải Dương. Quỳnh quen em trong 1 lần tìm hiểu về Mộc Châu. Em ấy đi cùng hướng dẫn đường đi và mọi thứ; mình chỉ việc vui chơi thôi. Lần đầu đi chơi có “photo” đi kèm gia đình hoà thuận ghê luôn á.

Kết thúc chuyến đi là gom được một mớ kỉ niệm đẹp về con người; cảnh vật Mộc Châu và thật thật nhiều hình ảnh đẹp về sau ngắm nghía. Với một con người Sài Gòn như tôi thì Mộc Châu đẹp vô tận là như vậy đó.

Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

Lời cảm ơn!

“Chúng tôi chân thành cảm ơn những bức ảnh tuyệt vời và bài review Mộc Châu đẹp vô tận chi tiết từ Quỳnh Phạm! Hanoi Open Tourism xin chúc bạn mãi hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!”

Tìm hiểu thêm:

2 thoughts on “Mộc Châu đẹp vô tận trong mắt người Sài Gòn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *