/Mùa hè có nắng/ Du lịch Hạ Long 1 ngày có gì thú vị?

15/04/2021
Blog

“Yêu một người, đâu nhất thiết là phải ở cùng họ cả đời này. Tôi thích một bông hoa, đâu nhất thiết phải hái bông hoa đó xuống. Tôi thích gió, lẽ nào kêu gió ơi ngừng lại; để tôi ngửi một chút sao! Tôi thích mây, lẽ nào kêu mây ơi ngừng trôi, để bao phủ lấy tôi ư!”… Và tôi thích vũng vịnh, lẽ nào không được “quậy phá” tâm hồn mình trong đó? Mùa hè phải có nắng, con người ta phải trải nghiệm, du hành và cảm nhận. Vậy, du lịch Hạ Long thì sao?

/Mùa hè có nắng/ Du lịch Hạ Long 1 ngày có gì thú vị?

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

Du lịch Hạ Long – khám phá tên gọi các đảo đá, hang động

Như đã biết, Vịnh Hạ Long có gần 2.000 đảo lớn nhỏ; tính riêng khu vực do Bộ Văn hoá – Thông tin xếp hạng di tích quốc gia thì có 1.969 hòn đảo; trong đó có 980 đảo có tên gọi, còn trong khu vực mà UNESCO công nhận Di sản thế giới có 775 đảo thì có 411 đảo có tên gọi.

Theo nhà nghiên cứu văn hoá Tống Khắc Hài tên gọi các đảo ở vịnh Hạ Long có ba đặc điểm; đó là bắt nguồn những danh từ thuần Việt, tên gọi bắt nguồn từ các điều kiện tự nhiên và đời sống thường nhật và tên gọi có ý nghĩa lịch sử và văn hoá.

/Mùa hè có nắng/ Du lịch Hạ Long 1 ngày có gì thú vị?

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

Bạn đã nghe nói…?

Đảo Đầu Gỗ gắn liền với tích Trần Hưng Đạo giấu gỗ trước khi cắm xuống sông Bạch Đằng năm 1288.

Núi Bài Thơ gắn với bài thơ của vua Lê Thánh Tông, chúa Trịnh Cương và một số thi sĩ khắc trên núi.

Gần đây nhất là đảo Ti Tốp gắn với câu chuyện Bác Hồ lấy tên Anh hùng vũ trụ Liên Xô G.Titop đặt tên cho đảo năm 1962.

Phổ biến nhất trong số các tên đảo trên vịnh Hạ Long là tên gọi được đặt theo tượng hình, được các chủ nhân gốc của vịnh Hạ Long đặt từ lâu đời. Chẳng hạn hòn Con Cóc, hòn Đầu Bê, hòn Yên Ngựa, hòn Gà Chọi, hòn Bọ Hung, hòn Đỉnh Hương, hòn Đũa, Lưỡi Liềm, hòn Nón, hòn Cái Tai,…

/Mùa hè có nắng/ Du lịch Hạ Long 1 ngày có gì thú vị?

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

Du lịch Hạ Long 1 ngày có gì thú vị?

Các bạn cùng tham khảo du lịch Hạ Long 1 ngày, khởi hành từ Hà Nội nhé!

Sáng: Hà Nội – thăm vịnh Hạ Long – ghé hòn Gà Chọi, hòn Chó Đá

08h00-08h30: Khởi hành cho chuyến đi thăm Vịnh Hạ Long với hành trình tuyến 2.

11h30-12h00: Đến cảng tàu Hạ Long, mua vé lên tàu bắt đầu hành trình khám phá Vịnh. Tàu sẽ đi qua rất nhiều các hòn đảo lớn nhỏ với nhiều hình dáng khác nhau có những tên gọi đặc biệt như: Hòn Gà Chọi, hòn Chó Đá… Thưởng thức bữa trưa trên tàu.

3 1

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

oTabcRzfHl

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

Chiều: Thăm đảo Bồ Hòn, hang Sửng Sốt – chill cùng thuyền kayak/ thuyền nan

14h00: Đến đảo Bồ Hòn. Bạn sẽ được tham quan Hang Sửng Sốt – Một trong những hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long. Tiếp theo, chèo Kayak hoặc đi thuyền nan thăm Hang Luồn. Sau 30 phút chèo Kayak, lên tàu để đến với đảo Titop. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắm biển tại bãi tắm Titop với bãi cát trắng; hoặc thử trekking leo lên đỉnh núi Titop ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Hạ Long.

16h30: Quay trở lại tàu. Trên tàu; bạn có thể tắm nắng trên boong, nghe nhạc và thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên của Vịnh Hạ Long.

17h30: Về cập lại cảng tàu Hạ Long. Lên xe về Hà Nội.

/Mùa hè có nắng/ Du lịch Hạ Long 1 ngày có gì thú vị?

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

o6Z11TIMct

(Nguồn ảnh: Shutterstock)

Như vậy, chuyến đi trong ngày cũng có thể kéo bạn trở lại với tâm trạng tích cực, lạc quan, giàu ý tưởng sau những ngày “kiệt quệ”. Hãy làm mới bản thân, nuông chiều bản thân, thúc đẩy bản thân và trau dồi, tiếp thêm nhiều nguồn tri thức mới, trải nghiệm mới trên hành trình mới; bạn nhé!

Lê Kim

Tìm hiểu thêm: Thung Nham – vẻ đẹp thiên nhiên bất tận

Nguồn: Grouptour.club

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *