Tà Năng - cung đường trekking dài 30km

Tà Năng – cung đường trekking dài 30km đẹp nhất miền Nam

21/05/2021
Blog

Tà Năng – cung đường trekking dài 30km đẹp nhất miền Nam

Cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng dài khoảng hơn 51km, từ độ cao 1.100m xuống độ cao 500m so với mực nước biển. Đây được coi là một trong những cung đường xuyên rừng đẹp nhất Việt Nam; băng qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận.

TÀ NĂNG – nơi thiên nhiên thử thách lòng người

Những năm tháng chông chênh 23 của cuộc đời, bản thân đang bị mắc kẹt với sự an phận trong công việc nhàm chán của hiện tại. Nói an phận vì đó là công việc mà khiến mình mệt mỏi chỉ vì nó ổn định và cũng là điều mà ba mẹ mình mong muốn. Mình đã và đang an phận với cuộc sống quẩn quanh với những con đường quen thuộc, vì nó đem lại cảm giác an toàn. Dù không nói ra, nhưng mình luôn khao khát được bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, khỏi những chuỗi hoạt động xoay vòng thường nhật ngao ngán ấy.

Tà Năng - cung đường trekking dài 30km

Mình muốn được đi, được trải nghiệm, được thử thách bản thân, được gần gũi hơn với thiên nhiên và thế giới đẹp đẽ diệu kì mà bấy lâu nay tôi đã bỏ lỡ, và có lẽ, để tìm lại một phần nào đó trong bản thân mình. Và mình chọn TÀ NĂNG – nơi thiên nhiên thử thách lòng người.

Tà Năng - cung đường trekking dài 30km

Thật tuyệt vời khi cảm xúc mà Tà Năng mang lại

Thật tuyệt vời khi cảm xúc mà Tà Năng mang lại cho mình là choáng ngợp chen lẫn thích thú. Những vùng đồi núi thấp, những hàng thông xanh mát một màu, những ruộng lúa, ruộng ngô mơn mởn. Mùi của đất, của cỏ cây hoa lá và của núi rừng, quyện với gió trời làm không gian thêm đậm đà hương vị tự nhiên. Xa xa bên những sườn đồi, lác đác vài ngôi nhà nhỏ nhắn, tạc vẽ trên không gian một sự yên bình đến lạ thường.

Tà Năng - cung đường trekking dài 30km

Hoàng hôn trên những cánh rừng thông vi vu gió như đưa chân mình vào một khung cảnh nên thơ; hữu tình; rất thi vị. Thỉnh thoảng trên đường đi tụi mình còn gặp vài chiếc xe máy; nhìn thì cà tàng đến róc xương nhưng thực chất những “em” này lại vô cùng lợi hại trong địa hình núi rừng vô cùng hiểm trở.

Tà Năng - cung đường trekking dài 30km

Cảnh tượng ấy trông giống một bức tranh sơn thủy

Không may mắn như mọi người, mình đi vào mùa mưa nên đường khá trơn trợt, té lên té xuống, bình minh thì không có mà thay vào đó là một bầu trời đầy mây. Nhưng bù lại, Tà Năng vốn rất chiều lòng người và đã ưu ái cho mình một hoàng hôn đỉnh của đỉnh của chóp.

Tà Năng - cung đường trekking dài 30km

Đứng giữa một vùng trời to lớn, hùng vĩ nhưng mình cảm giác thực sự nhẹ nhàng, mát rượi và bình yên đến lạ. Cảnh tượng ấy trông giống một bức tranh sơn thủy được tô vẽ bởi sắc màu của ánh bình minh. Phải rất lâu rồi, bản thân mới có cảm giác an yên đến như vậy.

Chỉ một lần đến đây; thả hồn mình phiêu bồng và lãng du theo mây gió mới thấy hết được sự ung dung tự tại của bản thân; lòng nhẹ tênh khi chinh phục những đỉnh cao của thiên nhiên và đặc biệt là sự chiến thắng giới hạn của bản thân. Bao mệt nhọc dường như tan biến; mình như được tiếp thêm một nguồn sức mạnh; sạc lại năng lượng cho chuỗi những ngày tháng tẻ nhạt.

Tà Năng - cung đường trekking dài 30km

Cảnh báo cho bạn nào lần đầu trekking

Nói 1 chút về cái mệt, tất nhiên trekking thì phải mệt rồi, nhưng “đã”. Cảnh báo cho bạn nào lần đầu trekking thì chớ có đi ngay cung Tà Năng! Vì sao? Vì sau khi từ Tà Năng về; bạn sẽ có hơi ê ẩm nhưng xen lẫn là sự sung sướng; thậm chí là ghiền ấy! Riêng mình thì thích mấy kiểu thử thách như thế bởi mệt thì mệt đấy nhưng mỗi lần trở về là thấy thể lực tăng lên gấp bội. Và chắc chắn một điều rằng mình sẽ còn thử sức ở nhiều cung trekking nữa; có thể là ở tại nơi đây, có thể là những nơi rừng núi; biển cả hay … #wherever.

Một số tip nhỏ sau chuyến đi của mình

Để chuẩn bị cho chuyến đi Tà Năng 2 ngày; bạn cần mang theo 2 cái quần, 3 cái áo, 3 đôi vớ, một đôi giày thật êm, một đôi dép tổ ong, kem chống côn trùng, kem chống nắng, cục sạc dự phòng full pin; khăn giấy ướt và đồ ăn ngọt để có nhiều năng lượng; chứ mình mang một mớ chocolate. Chú ý mang càng nhẹ càng tốt, vừa vác vừa leo oải lắm.

Chuẩn bị thật kĩ thể lực trước khi đi nếu bạn không quen vận động. Người biết chơi thể thao mỗi ngày mà lên dốc Tà Năng vẫn lao đao vì thiếu sức bền.

Lời cảm ơn!

“Chúng tôi chân thành cảm ơn những bức ảnh tuyệt vời và bài review Tà Năng chi tiết từ Thiện Thắng! Hanoi Open Tourism xin chúc bạn mãi hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!”

Tìm hiểu thêm:

One thought on “Tà Năng – cung đường trekking dài 30km đẹp nhất miền Nam

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *