Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

20/05/2021
Blog

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có một nơi để nhớ và yêu thương. Nơi mà tôi yêu thương chính là nơi tôi đã sinh và lớn lên – một ngày rất chill tại Sài Gòn.

Hơn 30 xuân xanh ở đất Sài Gòn với nhiều biến đổi, dù ai có nói Sài Gòn xấu đẹp thế nào thì nơi đây vẫn là nơi tôi yêu thương nhất. Nơi mà tôi luôn lang thang một mình hoặc với những người bạn để cùng giữ lại những khoảng khắc về Sài Gòn.

Sẽ có người nói, đi hoài một chỗ thì cũng chán. Tôi đồng ý về điều đó nên lâu lâu tôi cũng hay đi đổi gió. Nhưng dù có đi xa mấy rồi một lúc nào đó cũng hết tiền và quay lại nói bắt đầu.

Vậy thì Sài Gòn có gì để mọi người luôn nhớ. Tôi sẽ kể cho các bạn một số địa điểm theo cá nhân tôi thích mỗi khi tôi lang thang một mình hoặc với những người bạn trong một ngày nha.

Sáng Sài Gòn

Bạn có thể dậy sớm, đến các quận trung tâm Q1, Q3 để ngắm các hàng cây đang đón những ánh nắng len loi tạo nên khung cảnh bình yên như ở quê.

Cafe sáng: có thể ngồi góc Cafe bệt góc Nhà Thờ Đức Bà. Vừa uống Cafe vừa gặm bánh mì nhìn dòng người đang hối hả cho một ngày mới.

Hoặc có thể ngồi trước Nhà Thờ Tân Định – Nhà Thờ có màu hồng khác biệt so với các Thánh Đường khác. Khi bạn nào đây tham quan thì lưu ý giữ trật tự, đi nhẹ, nói khẽ; ăn mặc kín một chút vì đây thờ phượng nhé.

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Xế và trưa Sài Gòn

Lúc này có thể tạt qua Phố đi phố Nguyễn Huệ check in sống ảo. Có thể lên chung cư Cafe 42 Nguyễn Huệ, chọn cho mình 1 quán cực chill để nhìn thấy đường toàn cảnh phố đi bộ. Lên chỗ này có 2 cách: đi thang máy (mất tiền), bị độ (không tốn tiền). Theo mình nên đi bộ để khám phá những góc chill của chung cư cổ và tạch thêm cho mình vài tấm hình.

Sau khi xong phố đi bộ thì ghé Bùi Viện cũng được nha. Lý do tại sao đi 2 ngày chỗ này ban ngày, vì bạn có thể thoải mái sống ảo với ánh sáng đủ và vắng người. Chứ để tối thì chụp toàn thấy người. Chiều tối ra đây chỉ để chill thôi nha.

Xong 2 địa điểm này thì nghỉ ăn trưa nha. Sài Gòn có nhiều góc hẻm bán đồ ăn cũng ngon và rẻ lắm, nên bạn cứ thử và cũng nên hỏi giá trước nha. Có thể ngồi lề đường hoặc ngồi ở nhà hàng, tùy theo sở thích và gu của Bạn. Mình thì thích ngồi ở vỉa hè, vừa ăn, vừa ngắm đường phố con người Sài Gòn.

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Chiều tối Sài Gòn

Đến Sài Gòn chắc chắn ai cũng muốn check in với Hoàng hôn Sài Gòn, xem có khác gì hoàng hôn ở chỗ mình không. Cái này mỗi người mỗi sở thích nha.

Muốn ngắm hoàng hôn đẹp và chất thì có 1 số địa điểm sau

Địa điểm 1: tàu thuỷ Q2: ra bến Bạch Đằng mua vé bus tàu thuỷ, lên ngồi nói đến bến Q2. Xuống bến thấy trước mặt là Lamdmark 81, vill cực đã nha, sống ảo sang chảnh.

Địa điểm 2: Thuê xe máy, lên google search GiGa Mall Thủ Đức (google chỗ này chính xác lắm, chỉ có cái là có rất nhiều đường để đến đây, nên chọn hợp lý nha). Gửi xe ở tầng hầm, rồi đi bộ lên cầu đi bộ gần đó và chill theo hoàng hôn thôi.

Địa điểm 3: hầm Thủ Thiêmg (Google map ra luôn nha). Chỗ này nhiều điểm sống ảo lắm nhưng mình chỉ nói 1 điểm gần Nhà Thờ Thủ Thiêm. Chỗ này có dịch vụ uống nước ăn vặt luôn; có thể chơi trò cảm giác lạ đang ngồi có thuyền chạy ngang, nước tràn vào ướt người. Đây có thể là góc quốc dân để các trẻ đến Sài Gòn ngắm hoàng hôn; thả diều và vui chơi. Rồi ngắm hoàng hôn xong là ngắm luôn cảnh thành phố bên kia sông lên đèn, bao đẹp và lung linh nha.

Ngắm hoàng hôn rồi hoàng tôi ăn vặt các kiểu thì giờ quay lại phố bị bộ Nguyễn Huệ ngắm đường phố; đi thử xe bus du lịch mui trần như trong các phim Hồng Kông xưa.

Dạo phố chán chê rồi thì có thể tìm 1 góc nào đó trên cao ngắm thành phố trên cao. Sài Gòn giờ có nhiều Rooftop lắm (google có nha). Hoặc muốn chơi sản hơn thì đến Lamdmark 81, lên tầng 75 và chill cực đã nha.

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Một ngày rất chill tại Sài Gòn

Lời cảm ơn!

“Chúng tôi chân thành cảm ơn những bức ảnh tuyệt vời và bài review Sài Gòn chi tiết từ Nguyễn Vũ Duy Phương! Hanoi Open Tourism xin chúc bạn mãi hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!”

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *